Đức muốn xem hành động của Nga về việc rút quân quân

Lênh  của Tổng thống Vladimir Putin rút quân về căn cứ  tại miền nam nước Nga là một bước tiến  giảm bớt cuộc khủng hoảng tại Ukraina.  Trước đó Moscow đã từng cam kết nhưng không thực hiện, phát ngôn viên Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu.

Vào ngày hôm qua chủ nhật Điện Kremlin cho biết   ông Putin đã ra lệnh cho quân đội rút trở về căn cứ sau vài tháng tập quân sự tại khu vực Rostov  miền nam nước Nga, gần biên giới hai nước Nga-Ukraine.

Ukraine và đồng minh phương Tây trước đó đã cáo buộc Nga cung cấp vũ khí và gửi quân qua biên giới để hỗ trợ cho quân ly khai thân Nga – Nga đã bác bỏ những cáo buộc này.

Ông Putin và ông Petro Poroshenko sẽ có cuộc gặp  bên lề hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo  Á-Âu tại Milan vào ngày 16-17. Sau đó  sẽ hội đàm với Thủ tướng Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

“Nếu thông báo của Kremlin và việc rút lui quân đội Nga từ biên giới trở về căn cứ là sự nghiêm túc thì nó sẽ là bước tiến loại bỏ leo thang căng thẳng” phát ngôn viên Steffen Seibert của bà Merkel phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin.

“Nhưng rất tiếc từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi  nhiều lần trước những sự kiện quốc tế Nga cũng thông báo tương tự nhưng sau đó không thực hiện hoặc thực hiện một phần rất nhỏ. Nga luôn hành động một mình  trên cơ sở được tính toán trước”

Ông cho biết thêm Nga và ly khai vẫn còn có các bước tiếp theo cần thực hiện để đáp ứng các điều khoản của  thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine và không  có lý do nào để xem xét lại lệnh tạm hoãn những biện pháp trừng phạt của phương Tây chống lại Moscow về vai trò của họ trong cuộc khủng hoảng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Đức muốn xem hành động của Nga về việc rút quân quân”:

 1. Huong Lan viết:

  Mong chúng nó rút nhanh cho dân đỡ khổ ,mệt mỏi quá

 2. Vinh Nguyen viết:

  Một tướng Nga bị thiệt mạng tại Donbass. Đêm 08 rạng sáng 09.10.2014 một tổ đặc công tiểu đoàn Dnhep-1 đã tiêu diệt 1 tên khủng bố có hạng là Andrey Borisov (biệt hiệu là Chechen),đồng thời cùng 3 quân nhân quân đội Nga trong đó có một tướng tình báo chỉ huy Priazove Sergay Andreychenko. http://glavcom.ua/news/240606.html

 3. Xuki Ho viết:

  KO có rút đâu. Tất cả chỉ là màn kích trước G20, và Gặp gỡ Milan thôi. Tiện thể Buchim đảo quân… Tin vào thằng cha ấy là mất nước có ngày nha!

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Xuki HoУже объявлено- Аравия снижает цены. 76 долл. Это скорый, неотвратимый конец! So, no Putin power more!

 5. Ba Long viết:

  Xuka ho zăckrôi zook… Ko rút thì nói là ko rút. đến khi rút rồi cũng nói là ko.Thế là sao???☺☺☺..đã bình luận phải. dựa trên chứng cứ thực tế…Đa,đa_nhét, nhét..

 6. Động tác giả của Poolo trước khi đi cầu cạnh phương tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề