Aksenov phàn nàn Crưm đến tận giờ chưa nhận được “một xu”

Chính quyền Crưm, được dựng lên bởi Nga trong năm qua, đã phàn nàn về sự miễn cưỡng của chính quyền Liên bang trong chương trình giúp bán đảo với số tiền là 15 tỷ rúp. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc đang có một loạt các vấn đề về nguồn cung cấp điện và sau khi phía Ukraina đưa ra quyết định ngăn chặn thương mại với Crưm.

Với những lời than phiền trách móc này đã được người đứng đầu chính quyền Crưm Sergey Aksenov tuyên bố. Ông đã tham gia ở hội nghị bàn tròn ” Crưm và những thách thức đối với Nga. phát triển trong những điều kiện của các lệnh trừng phạt ” đã diễn ra ở Moscow. Ông Aksenov cho biết, trong năm 2015, bán đảo đã không nhận được một sự tài trợ nào trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu liên bang cho việc phát triển.

” Trong năm 2015, theo như các thỏa thuận cần phải cung cấp cho Crưm 15 tỷ rúp. Bây giờ là tháng mười hai rồi, mà cho tới hôm nay ngay cả một xu cũng chưa nhận được” – báo FlashCrimea trính dẫn lời nói của quan đầu bán đảo Crưm.

Theo Aksenov, vì điều này, các nhà chức trách không thể giải quyết sự phát triển các cơ sở hạ tầng cho bán đảo. Dân chúng rất không hài lòng. “Mọi người nói rằng các người đã hứa sẽ xây dựng đường ống dẫn nước, bệnh viện – thì hãy xây dựng đi! ” – Aksenov cho biết. Ông kêu gọi các nhà chức trách Nga với những thay đổi trong lĩnh vực này: “Nếu không, chúng tôi chẳng bao giờ và không khi nào xây dựng được cả “.

Chương trình, mà ông  Aksenov nới về nó, đã được Chính phủ phê duyệt vào tháng Tám năm 2014. Theo chương trình này, đến năm 2020 Crưm sẽ nhận được 681 tỷ rúp cho sự phát triển của nền kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Nhiệm vụ là: “Nâng cấp kỹ thuật, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng xã hội của khu vực”.

Ông Aksyonov nói rằng không chỉ có khó khăn về tài chính. Vì Crưm  “đã một năm rưỡi rồi mà Crưm vẫn không thể nhập đầy đủ vào các lĩnh vực pháp lý của Liên bang Nga”.  “Mỗi ngày được phát sinh từ năm đến 10 vấn đề, mà không được tính đến trong bất kỳ một cơ sở pháp lý nào trong luật pháp liên bang” – người đứng đầu khu vực than thở. Để giải quyết vấn đề, theo ý kiến ​​của ông, chúng ta cần phải “thực hiện các cách không theo quy ước” ấn phẩm “New Crimea” cho biết.

Người đứng đầu bán đảo nhấn mạnh rằng, bất chấp tính kiên trì và lòng yêu nước, đang cho phép trải nghiệm tất cả những khó khăn, chúng tôi muốn cho các cư dân của Crưm, muốn cho bán đảo “bắt kịp sự phát triển của” các khu vực khác của Nga. Aksenov nói rằng hội nghị bàn tròn sẽ giúp tạo ra các giải pháp phù hợp cho vấn đề mà Crưm phải đối mặt.

Bây giờ ở Crưm đang được duy trì tình trạng khẩn cấp. Lý do cho điều này đầu tiên là sự phong tỏa năng lượng: cuối tháng Mười đã làm hư hại các tuyến tải điện đến bán đảo. Các nhà hoạt động người Ukraina đã ngăn chặn, không cho phép khôi phục sửa chữa. Trong đầu tháng mười hai, cuộc phong tỏa đã kết thúc, Crưm một lần nữa bắt đầu nhận được nguồn cung cấp điện từ Ukraina.

Ngoài ra, Nga đã vận hành cầu năng lượng. Mặc dù cái đó chưa cải thiện được cho Crưm thoát khỏi tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, Người dân Crưm đã phải thu xếp xem buổi họp báo hàng năm của Putin ở ngoài trời.

Vào tháng Tư, báo RBC đã thông tin cho biết rằng nguồn tài trợ cho Crưm đang có kế hoạch bổ sung.

Hỗ trợ tài chính của Crưm và Sevastopol vào năm 2014, bao gồm cả các khoản trợ cấp để cân bằng ngân sách của họ lên tới 90,8 tỷ rúp, từ nguồn ngân sách liên bang còn có mục tiêu chuyển giao thêm là 33,9 tỷ rúp.

Tẩu Vi (theo newsru.com)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề