Buôn lậu ở vùng ATO diễn ra khắp những nơi có đường đi

Tỉnh trưởng tỉnh Donesk kể về giá cả buôn lậu vào vùng Donbass bị chiếm.

Một xe tải đi qua với hàng lậu ở vùng ATO tiêu phí của dân buôn lậu từ 40 đến 100 nghìn grivna. Lãnh đạo tỉnh Donesk Zebrivskyi tuyên bố trong cuộc phỏng vấn LigabusinessInform.

Theo lời của ông, khối lượng hàng lậu ở tỉnh Donesk – là rất lớn. Các mặt hàng lậu vào vùng lãnh thổ bị chiếm đóng qua Dzerzinsk và các kênh khác. “Trên đường giới tuyến khắp nơi có đường đi đều có buôn lậu” – ông nói.

Zebrivskyi bổ sung rằng bảo kê cho các luồng là đại diện gần như của hầu hết các lực lượng công lực và quân đội. “Bởi vì số tiền quá lớn và cám dỗ khó tin” – ông lưu ý.

Trả lời câu hỏi, biểu giá chuyển hàng lậu như thế nào (cựu tỉnh trưởng Moskal đưa ra con số 500 nghìn), ông Zebrivskyi trả lời: “Tôi không nghe giá như vậy. Như tôi được báo cáo từ 40 – 100 nghìn cho việc dẫn qua đường giới tuyến 1 xe tải. Có thể ông Moskal có thông tin khác mà tôi không có”.

“Chúng tôi hy vọng rằng các luồng buôn lậu đang làm biến chất các cơ quan bảo vệ pháp luật và quân đội sẽ giảm hẳn khi mở các trung tâm hậu cần. Bởi vì sẽ không có lợi khi hối lộ nữa. Mặt khác, các mặt hàng phải đóng thuế như vodka, thuốc lá sẽ không được bán ở các trung tâm này” – ông nói.

Ông lưu ý rằng nhiệm vụ chính trong cuộc đấu tranh chống buôn lậu – loại bỏ nguyên nhân (hối lộ) chứ không đấu tranh với hậu quả. “Giải quyết hoàn toàn vấn đề này là không thể. Chẳng lẽ lại xây tường, đặt video camera và robot” – ông thêm vào.

Hai trung tâm hậu cần đầu tiên mà người dân ở vùng bị chiếm đóng có thể mua hàng theo giá của Ukraina cần phải được mở ở Zaishevo và Maiorskyi ở hướng Archimovskyi và ở vùng Novotroiskyi gần Bugas.

Như báo Korrespondent đã đưa tin ở các điểm ra vào vùng ATO có bán thức ăn và thuốc men.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề