DNR tuyên bố không có kế hoạch tấn công

Ly khai cho rằng Kiev chuẩn bị cho chiến dịch tấn công vào mùa hè.

Nước DNR tự phong tuyên bố rằng họ không có kế hoạch tấn công vào lãnh thổ Ukraine. “Phó tư lệnh” BQP của DNR Basurin tuyên bố như vậy – “Thông tấn tin tức Donesk” đưa tin.

 “Chúng tôi, nếu có muốn cũng sẽ không làm việc này. Chúng tôi gìn giữ người của mình” – Basurin nói khi bình luận tuyên bố của Tổng thống Ukraine Poroshenko về việc chuẩn bị tấn công từ phía ly khai.

Theo lời của ông ta “Poroshenko đưa ra mói tuyên bố để giảm căng thẳng ở Ukraine và chuyển căng thẳng này sang hướng khác”.

Ngoài ra ông còn tuyên bố rằng DNR đợi chiến dịch tấn công mới của Kiev vào mùa hè. Ông cho rằng mục tiêu chính của chiến dịch mùa hè sẽ nhằm làm “phá hoại tiếp tiền năng kinh tế, các đối tượng hạ tầng cơ sở giao thông, năng lương và xã hội của Donbass bằng cách bắn phá thường xuyên các điểm dân cư của chúng ta từ các loại pháo đủ cỡ nòng”.

Như các báo đã đưa tin, gần đây ông Poroshenko tuyên bố rằng quân ly khai có kế hoạch tấn công mới vào mùa hè. “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải chuẩn bị với việc này. Nhưng chúng ta không cho họ bất cứ cơ hội nào để khiêu khích. Mọi việc sẽ hoàn toàn là trách nhiệm của họ”, – ông Poroshenko.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “DNR tuyên bố không có kế hoạch tấn công”:

  1. Sơn Lê viết:

    Ly khai ma co du lúc lương de tan cong quan chinh phu a…gom mát that

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề