Điều tra của các phương tiện truyền thông: ông Putin biến đi đâu?

Tình hình rất bí ẩn xung quanh sự biến mất bí ẩn của không gian công cộng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Hai ngày nay công chúng đang thảo luận về sự biến mất kỳ lạ của Tổng thống Nga, người đã có một vài ngày không xuất hiện “trước công chúng”. Mặc dù Kremlin đảm bảo với công chúng rằng đối với Putin tất cả là OK và bình thường  , một số phương tiện truyền thông đã tiến hành điều tra riêng của họ.

Cơ quan báo chí của Tổng thống ngày 11 tháng 3 đã công bố một bức ảnh trong đó Vladimir Putin nói với người đứng đầu của nước Cộng hòa Karelia Alexander Hudilaynenom. Tuy nhiên, bức ảnh được chụp lại là tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 04 tháng 3. Về điều này  cổng thông tin báo chí  Newsru thông báo.

Theo RBC, lần cuối cùng người đứng đầu nhà nước xuất hiện với các phóng viên vào ngày 05 tháng ba, khi ông gặp gỡ với Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Kể từ ngày 06 tháng 3, và tất cả những ngày sau đó Putin đã tổ chức cuộc gặp gỡ không công khai với các quan chức. Báo chí không được tham gia có mặt.

Từ những phán đoán nhận định này và bằng chứng khác, các nhà báo đã kết luận rằng Tổng thống Nga trong gần một tuần không xuất hiện trước công chúng. Trước đây đã bị hủy bỏ chuyến thăm Kazakhstan liên quan đến việc Tổng Thống cảm thấy khó chịu trong người .

Một ngày 10 tháng 3, ông Putin đã gặp thống đốc vùng tự trị Yamal-Nenets Dmitry Kobylkin. Hai người RBC gần gũi với điện Kremlin trò chuyện cho biết, trong ngày này Kobylkin không đến. Văn phòng báo chí của  thống đốc phủ nhận điều này.

Cuối cùng, vào ngày 11 tháng 3 tại các trang web của chánh văn phòng phủ tổng thốngNga  đã xuất hiện một hồ sơ về cuộc họp của nguyên thủ quốc gia và thống đốc Karelia Alexander Hudilaynenom. Nhưng các phóng viên Cổng thông tin “News of Karelia” đã viết về nó vào ngày 04 tháng ba. Trong dịch vụ báo chí của người đứng đầu Karelia từ chối bình luận.

Phương tiện truyền thông trước đó loan báo rằng chuyến thăm của Tổng thống đến Kazakhstan hoãn lại do Putin bị ốm. “Chuyến thăm đã bị hủy bỏ, có vẻ như rằng Putin bị ốm” – một người nói cho các phóng viên với điều kiện không được nêu tên người nói.

Đại diện của ông Lukashenko từ chối bình luận thông tin này . Dairen Abaev, cố vấn và phát ngôn viên của Tổng thống Kazakhstan, khẳng định rằng cuộc họp đã được hoãn lại, nhưng từ chối nêu tên các lý do. Một vài giờ sau đó, thư ký báo chí của Liên bang Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên là sức khỏe của ông Putin rất là tốt.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 34 phản hồi cho bài viết “Điều tra của các phương tiện truyền thông: ông Putin biến đi đâu?”:

 1. Dung Nguyen Van viết:

  Đây là đài phát thanh Moscow

 2. Quang Khan viết:

  Sao chưa thấy phát sóng vở kịch này nhỉ?

 3. Lemao Le viết:

  Sư tử giả vờ ốm …để kiểm tra lòng trung thành của các đệ tử ……

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  Putin hiện đang đau đầu… Theo tôi có mấy lý do: 1) Sức ép của anh Luka và anh Nazarbayev về chính sách đối với Ukr và phương tây. Anh Luka hiện bắt đầu lộ diện thích phương tây, bởi làm việc với anh Thế giới Nga thì mất danh dự và kinh tế nhiều quá, trong khi theo EU và phương tây thì lợi nhiều đằng. Không loại trừ trong cuộc bầu cử sắp tới anh Luka sẽ đẩy “một cách dân chủ” người của mình lên làm tổng thống để thay đổi chính sách và quay chiều… Còn anh Nazarbayev hiện vừa mới tỏ thái độ bằng nhiều cách, nhưng quan trọng nhất là bắt học sinh học tiếng anh từ lớp 1 và từ cấp 3 (lớp 11, 12) là học văn hóa chỉ bằng tiếng anh!!! (Thế giới Nga đầu rồi???). Cái này chỉ mới tuyên bố cách đây vài hôm, chưa thông qua luật, nhưng đó là thông điệp đanh thép cho anh Pu. 2) Vụ án mạng Nemtsov làm phơi bày bản chất chế độ chính trị mà anh Pu dựng lên – đó là một chế độ Mafia mà sớm muộn cũng dẫn đến khủng hoảng chính trị khi “đàn cừu” thức tỉnh… Không ngẫu nhiên mà một chuyên gia Hoa Kỳ gwoij ý Ukraina cứ nhằm lính Nga mà diệt ở Donbass thì dân Nga sẽ thức tỉnh và có như thế thì mới chiến thắng Nga được. 3) Sắp tới chiến binh hồi giáo sẽ khuấy động các quốc gia Trung Á – Kirgistan, Tadjikistan – nghĩa là một mặt trận chống Nga đang chờ đọi ở Trung Á… Liệu nước Nga có thay đổi chính sách đối nội và đối ngoại hay không thì anh Put hiện đang hoãn cuộc họp với Luka và Nazzarbayev dự định hôm nay ở Astana… Người phát ngôn ko trả lời được báo chí câu hổi: Tại sao anh Pu không thấy xuất hiện và hoãn cuộc gặp gỡ cấp cao 3 nước vì lý do gì… Theo tôi lý do là đang ong đầu nghĩ kế, ủ mưu… khi những quốc gia “bạn bè Thế giới Nga” đang chĩa mũi chùy vào anh ta… Còn các Mem thì nghĩ sao? Thêm nữa, quan hệ Vn – Hoa kỳ đang ấm lên cũng sẽ làm anh ta đau đầu… Theo tôi giới cần thần của ông ta cũng đang đặt lên ông ta một quả bom nổ chậm… và đưa ra cho ông ta những điều kiện gì đó, đại loại “Hoặc là… , Hoặc là…!!! Hoặc là theo anh Ủn Triều Tiên, hoặc là theo anh Nhọ bên kia đại dương… Đó là đánh giá có luận cứ và luận điểm của cá nhân tôi thôi… Còn các Fan Pu tất nhiên là sẽ phản pháo… nhưng cái phản pháo của họ chỉ là cảm tính… tâm lý của Fan là thế… Còn những người có trí khôn thì tất nhiên sẽ suy nghĩ và phản biện theo logic…

 5. Vova Bui viết:

  Hình mình họa của bác nặng mùi quá Dung Nguyen Van.

 6. Tolian Hoang viết:

  Уже более недели Путина не появляется нигде

 7. Quang Khan viết:

  инсульт?Слухи идут.

 8. http://dantri.com.vn/the-gioi/my-bieu-tinh-lai-bung-phat-tai-ferguson-2-canh-sat-bi-ban-1043832.htm Bác Putin có lẽ đang ở Ferguson làm “cách mạng Đen” tại USA đấy các bác ị 😉 😛

 9. Anh đang mải đi bắt một con gấu. Có gì mà hỏi nhặng cả lên.

 10. thật ra Putin sẽ rất vui khi được biết mọi người trong group NVU đã quan tâm đến sức khỏe của ông ta như vậy :v 😛

 11. Жизнь слишком коротка, чтобы волноваться о том, что о тебе подумают или скажут люди. Поэтому живи так, как хочешь – дай им тему для разговор !!! Kết câu cuối nhất của danh ngôn trên “дай им тему для разговор” – Hãy cho chúng chủ đề để “chém gió” 😀 :v 😛

 12. Tolian Hoang viết:

  tổng thống đang bị đâu đầu vì KHỦNG HOẢNG…nói quanh nói hoài rồi cũng giấu đầu hở đuôi thôi

  Пресс-секретарь президента Дмитрий Песков назвал весенним обострением сообщения о болезни президента Путина. По словам Пескова, у Владимира Путина сейчас «напряженная повестка» в связи с кризисом.

 13. “Cuộc sống thật ngắn ngủi để ta phải bận tâm hết những điều người khác nghĩ và nói về bạn . Hãy sống như bạn thích – hãy cho chúng thêm chủ để để bàn tán” – vì bạn là người “nổi tiếng” và thành công hơn chúng mà 😛

 14. Tolian Hoang viết:

  vì cuộc sống ngắn ngủi nên phải nhanh chóng tạo vị trí ghế ổng thống vài ba khóa, tôn sùng cá nhân thành sa hoàng thời hiện đại, XÁP NHẬT đất đai của các láng giềng tiểu nhược.

 15. ong ta chac bi nhiem phong xa cua trung Quoc rui

 16. Thi Vinh Hoang viết:

  Stalin được”yêu” vì “chiến tranh vệ cuốc vĩ đại” thì Putin cũng cuỗm Crimea để dân yêu mà bầu tiếp. Stalin bị những tù nhân Gulag người Ukraine nổi dậy 1954 , hy sinh 150 mạng 1 đêm để ngày hôm sau CCCP phải thay đổi thể chế Stalin. Còn Nemtsov và cái chết đã lật tẩy những thiệt hại kinh tế, chính trị tinh thần mà việc chiếm Crimea đưa lại thì Putin cũng có thể đau đầu lắm.

 17. Thanh Duong viết:

  Là người ai chả có lúc ốm đau, tôi thấy một số bạn dùng những hình a k mấy thiện cảm, các bạn làm vậy liệu mọi người có nghét ngài putin k hay họ nghét chính nhỡng người đăng những tấm hình đấy.

 18. fai tu hoi tai sao nguoi ta doi su vay vi minh . vi ong ta gay ra bao nhiu tang thuong cho nguoi dan uk va nga ong ta fai chiu qua bao

 19. Thanh Duong ơi, Putin đang là kẻ thù của Ukr nên bạn nên hiểu là dân cư mạng ở Ukr đang đăng ầm ầm các tin xấu về ông ậy mà dân Ukr muốn, Ở Ukr 99 % dân ghét Putin

 20. Thanh Duong viết:

  Tôi hiểu, nhưng các bạn cũng có hiểu k?
  Ở irac, lybya, dân họ k tang thương à. đâu chỉ có dân u, chúng ta là người vn, chúng ta ohải biết mình là ai chứ?

 21. ko bạn ạ, bọn mình đang sống ở Ukr và bọn mình hiểu kẻ thù của bọn mình là Putin. Ai cũng đang mong như tin đồn đây

 22. Thần Phong viết:

  Dân ukr 99% ghét Putin?? Bạn lấy số thống kê ở đâu vậy?

 23. tớ tiếp xúc với dân Ukr, ko có ai yêu Putin đâu

 24. Vinh Nguyen viết:

  So sánh như Thanh Duong chứng tỏ vị này hoàn toàn không biết về những gì một năm nay đang diễn ra ở đất nước này, và so sánh một cách thật buồn cừời …

 25. Thanh Duong viết:

  Vậy những người đang sống bên nga kẻ thù của ho là ai, bạn nói tôi nghe sem. Chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như các bạn vậy, chúng ta chỉ biết cùng nhau vượt qua khó khăn thôi. Tốt hơn k nên có kẻ thù.

 26. Vinh Nguyen viết:

  Ukraina có đụngh đến Nga không? Tại sao Nga lại đụng đến Ukraina trả lời đi? Nước Nga đang yên đang lành có ai đụng đến đâu, cho vậy các bạn cứ yên tâm mà chịu đựng và làm ăn, có ai đụng tới đâu, và cũng đừng đụng tới Ukraina này thế thôi.

 27. Thanh Duong viết:

  các bạn luôn cho mình là người trong cuộc các bạn hiểu, còn những người nhơ chúng tôi là mù tịt sao, đó mới là điều nực cười đấy.
  Theo tôi tất cả là hệ qủa của người u gây da mà thôi, họ k thể đổ lỗi cho ai cả.

 28. Thanh Duong viết:

  Vinh nguyên, nghĩ như bạn trẻ con nó cũng nghĩ đc đâu cần đến các nhà lãnh đạo nghĩ đâu.

 29. Vinh Nguyen viết:

  Hóa ra năm 1979 chiến tranh do Trung Quốc gây ra với VN thì là do VN gây ra theo cách suy nghĩ vô cùng có lý của zom Thanh Duong. và nhớ là trang này không phải là lớp học dạy ngữ pháp tiếng Việt.

 30. Thanh Duong viết:

  Bạn có biết một con trâu đi cày, nó mà đi sai đường thì hậu qủa se da sao k? Bạn nên tự suy nghĩ sem.
  Xin nói thêm, trung quốc xâm lược vn, k tại vì cái gì cả, điều mà ai cũng hiểu là trung quốc muốn bảo vệ đồng minh mà thôi. Bạn đã hiểu chưa.

 31. Thần Phong viết:

  Trần Chung Tú: bạn đã xem clip right sector cướp casino bị đánh chưa và cái đám người hô clava russia ấy chắc cũng được hơn 1% đấy bạn 😉

 32. Thanh Duong viết:

  A bạn thần phong này, tôi tưởng sở trường của a là chăn nuôi động vật hoang dã chứ, ai ngờ bạn cũng ham hố chính trị thế.

 33. Vu Hoang Hung viết:

  Bạn Thanh Duong vào nhầm nhà rồi. Nếu ở trang NVU này ko nói về yêu hay ghét poo thì họ nói chuyện Iran, Irak sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề