Nhà Trắng công bố các dữ liệu mới về vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử

Các số liệu được cung cấp trong một cuộc gặp bí mật với các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện
Các quan chức Nhà Trắng đã mời các thành viên của Ủy ban Tình báo thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa để báo cáo về các dữ liệu mới có liên quan đến việc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, kênh truyền hình “112 Ukraina” có sự tham khảo với Reuters đưa tin cho biết.
” Đã có thông tin về một số tài liệu, và chúng tôi muốn chắc chắn rằng những người đang tham gia vào cuộc điều tra, thông tin này cũng sẽ có”, – phát ngôn viên Nhà Trắng Shon Spayser cho biết. Theo ông, các dữ liệu mà theo đó nội dung đã được chứng minh trong một cuộc họp bí mật.
Nhớ lại, tại Thượng viện Hoa Kỳ đã bắt đầu nghe điều trần về vụ can thiệp của Nga vào các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Vào tháng Giêng, các cơ quan tình báo Mỹ đã giải mật và công bố một báo cáo chung về sự can thiệp của Liên bang Nga trong chiến dịch tranh cử tại Hoa Kỳ. Các tình báo Mỹ đã đi đến việc đồng ý là lãnh đạo cao nhất của Nga, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Putin đã đích thân liên quan tới chiến dịch bầu cử để ảnh hưởng bất hợp pháp vào quá trình bầu cử tổng thống ở Mỹ với mục đích nhằm gây tổn hại cho cơ hội của bà Hillary Clinton đắc cử tổng thống Hoa Kỳ.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề