Thông tin hữu ích cho công dân Ukraina gốc Việt về hộ chiếu sinh trắc học

Từ ngày 01 tháng 1 năm 2015, công dân Ukraina đã có thể nhận hộ chiếu sinh trắc học, lệ phí  sẽ vào khoảng 15 euro. Điều này đã được ông  Sergei Gunko, phát ngôn viên Cục Hải quan Quốc gia Ukraina công bố.

Từ ngày 01 tháng 1 năm 2015 tại mỗi khu vực tỉnh thành sẽ đều có những bộ phận sẵn sàng phục vụ người dân. Thủ tục cũng không quá phức tạp, người muốn làm hộ chiếu đến viết đơn, chụp ảnh, điểm chỉ vào một máy quét đặc biệt và sau khoảng 20 ngày có thể nhận được hộ chiếu sinh trắc học.

Làm và nhận hộ chiếu sinh trắc học là điều không bắt buộc. Nếu công dân không muốn nhận, họ có thể tiếp tục sử dụng hộ chiếu kiểu cũ cho đến khi hết hạn.

Hộ chiếu sinh trắc học hay còn gọi là hộ chiếu điện tử là công nghệ sử dụng đặc điểm sinh học của riêng mỗi cá nhân qua vân ngón tay để nhận diện. Đó còn là một thẻ căn cước lưu giữ dữ liệu kỹ thuật số của từng công dân, cung cấp thông tin theo thời kỳ. Công nghệ này đã đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới thay thế cho loại hộ chiếu truyền thống.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Thông tin hữu ích cho công dân Ukraina gốc Việt về hộ chiếu sinh trắc học”:

  1. Tu van Bui viết:

    Dân Ukraine nhận hộ chếu sinh học để vào châu âu cắt cỏ trồng cỏ à….?

  2. Bắt đầu được hội nhập thế giới văn minh rồi…BaLan ngày xưa cũng vất vả mới vào được EU…chúc mừng Ukraina..!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề