Putin sẽ thua trong cuộc chiến vì không có đồng minh

Putin sẽ thua trong cuộc chiến vì do thiếu đồng minh.

Nhà khoa học chính trị Nga, Stanislav Belkovsky tin tưởng rằng, về chiến thuật, Nga có thể giành chiến thắng trong một vài trận chiến, nhưng cuối cùng Nga sẽ thất bại trong toàn cuộc chiến. Bởi vì, thực tế hiện nay nhà lãnh đạo Nga Putin đã hoàn toàn không còn đồng minh, bạn bè trên trường Quốc tế.

Quan điểm này được ông Stanislav Belkovsky thể hiện trong một cuộc phỏng vấn với đài “Radio.Svoboda.”

“Chưa có một trường hợp nào, trong một cuộc chiến mang tầm cỡ thế giới, một đất nước không có đồng minh lại giành được chiến thắng, và cuối cùng sẽ dẫn đến một sự thất bại chiến lược” – ông Belkovsky khẳng định.

Ông Belkovsky phân tích và cảnh báo về một khả năng tấn công quân sự toàn diện của quân đội Nga vào Ukraina: điện Kremlin muốn tránh đòn trừng phạt kinh tế mới từ phương Tây. Bởi vì Putin cũng hiểu rằng những đòn trừng phạt mới này sẽ rất nguy hiểm cho nền kinh tế Nga, và khả năng tấn công quân sự vào Ukraina sẽ như là một sự thương lượng xảo quyệt của Nga đối với Tây Âu.

Trước đó, các chuyên gia phân tích quốc tế và các nhà phân tích quân sự đã xác nhận về khả năng của một cuộc xâm lược quy mô lớn  sắp xảy ra của lực lượng quân đội Nga vào Ukraina. Về vấn đề này, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina, ông Klimkin đã tuyên bố nói rằng, Ukraine sẵn sàng đối phó với sự tấn công của những kẻ khủng bố và quân đội Nga, nhưng cũng sẽ không từ bỏ các thỏa thuận Minsk, tiếp tục cố gắng giải quyết khủng hoảng Donbass bằng các biện pháp đàm phán ngoại giao.

Lê Quốc Chiến (theo Obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 15 phản hồi cho bài viết “Putin sẽ thua trong cuộc chiến vì không có đồng minh”:

 1. Vova Bui viết:

  câu này có lẽ đúng : khả năng tấn công quân sự vào Ukraina sẽ như là một sự thương lượng xảo quyệt của Nga đối với Tây Âu

 2. Dan Phamba viết:

  Đây là môt nhân đinh không hoàn toan đung chỉ mang tinh cuc bộ va phiên diên .nga còn dât nhiêu đông minh cả thế giới chua nên tiêng nhưng trong long luôn ủng hộ nga nhsat la cac nước yêu chuông hòa binh va công lý

 3. Vinh Nguyen viết:

  Không biết Dan Phamba trên có phải tên mới của Lê Văn Lực không nhi? cũng có thể không, vì ngờ ngợ là đánh tiếng việt đang còn bập bẹ lắm.

 4. Trungdung Pham viết:

  Vâng nước Nga có nhiều đồng minh : Bắc TT, Iran, Venesuela, Cuba, TQ, … Nhưng những nước này đang lo cho mình ko xong, đoái hoài gì đến Nga, và những đồng minh này cũng chỉ lợi dụng Nga thôi nếu có thể, toàn đồng minh” tốt” thực dụng !

 5. Vu Hoang Hung viết:

  Nga có đồng minh là ai nhỉ? Muốn hiểu hết cái khái niệm đồng minh thì cần đi sâu xem tất cả mọi mối quan hệ tương hỗ giữa 2 hoặc nhóm quốc gia coi nhau là đồng minh. Ko thể nhìn qua vài sự hợp tác trong một số lĩnh vực mà vội vàng nhận đấy là đồng minh của mình. Ví dụ như Nga đang cung cấp vũ khí cho Venezuela để chống sự can dự của Mỹ vào các vấn đề nội bộ của đất nước họ, nhiều người vội vã tung hô đây là đồng minh mới của Nga tại khu vực này. Nhưng trong lúc này khi giá dầu đang hạ thì chính Venezuela đã bất chấp tất cả mọi quan ngại của Nga khi tung rất nhiều lời chào mời giá rẻ cho dầu của họ vào thị trường lớn nhất thế giới. Cũng chính vì sợ mất thị phần béo bở này cùng với sự gia tăng khai thác từ dầu đá phiến, mà Ả rập Xê Ut đã phải giảm giá mạnh tại thị trường Hoa Kỳ để giữ vững thị phần của mình. Thế thì ko thể gọi mối quan hệ Nga – Venezuela là đồng minh được. Chứ chưa cần xét đến họ đã có hiệp ước bảo vệ lẫn nhau trước các mối đe dọa từ bên ngoài hay chưa. Mà cái hiệp ước loại này bây giờ gần như biến mất trong các chính sách đối ngoại của Nga rồi.

 6. Vinh Nguyen viết:

  đúng ra theo nghĩa từ đồng minh chỉ có các quốc gia trong khối “tư bản giảy chết” mới có, còn lại tất cả là “gặp nhau thì quý, thấy ví thì mừng”.

 7. Vu Hoang Hung viết:

  Đúng lắm bác Vinh Nguyen. Nếu xét đúng khái niệm đồng minh thì ngoài mối quan hệ trong khối Nato ra còn có các mối quan hệ đồng minh song phương hay đa phương như Mỹ-Nhật-Hàn Quốc. Mỹ-Đài Loan. Mỹ-Israen.

 8. Ton Hoang viết:

  Nga sẽ dùng Nga kiều tại tất cả các nước Đông âu, thậm chí cả Đông đức(!) và hạt nhân chiến thuật để chiếm từng nước 1, trở thành 1 khối mạnh nhất thế giới, cả tg phải cúi mình khuất phục, vì Mỹ Anh Pháp có vkhn nhưng k thể vì các nước khác mà hy sinh và thậm chí bị huỷ diệt vì Nga qua liều và quá mạnh về quân sự.
  ( Em LV lực) :)))

 9. Ton Hoang viết:

  Làm tý xúc tác để đưa ra 1 giả thiết đó, có thể thật chăng? Ace tính sao hộ với!

 10. Quang Khan viết:

  Giờ này mà vẫn còn mang tư tưởng xâm lược,chiếm đóng.Nên làm vài liều an thần cho bà con được nhờ.

 11. Vu Hoang Hung viết:

  Tuần tới sau hội nghị G20 tại Úc. Mỹ và châu Âu sẽ tiếp tục gia tăng trừng phạt kinh tế Nga. Dự đoán lần này sẽ mạnh tay hơn vào các lĩnh vực tài chính, dầu khí. Đảng Cộng hòa Mỹ đang nắm 2 viện QH Mỹ đang kêu gọi CP Obama viện trợ vũ trang cho CP U để giúp quân đội U có khả năng kiềm chế quân Nga.

 12. Hôm qua truyền thông Nga đưa tin đểu, Lugansk tuyên bố chuẩn bị trưng cầu dân ý để sáp nhập vào nước Nga. Tin đểu nhưng có thể nằm trong âm mưu của Nga nhằm tăng đối trọng trong các cuộc đàm phán tiếp theo. Sự liều lĩnh trong những hành động kiểu như không có gì để mất nữa của Putin cũng là một mối lo ngại cho Ukraina và thế giới.

 13. Vu Hoang Hung viết:

  Đây là đòn gió để gây sức ép với các quyết định của phương Tây là rất chính xác bác ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề