Bộ Tổng tham mưu cho biết quân lực Ukraina đã hất kẻ thù từ Starognatovki đi đâu

Trước đó, khu vực xám “không có chủ” ở phía đông làng Starognatovki bây giờ hoàn toàn kiểm soát bởi quân đội Ukraina, theo tin từ Bộ Tổng tham mưu.

Kết quả của ngày hôm nay khi chiến binh ly khai cấp tập mở những đợt tấn công tại khu vực gần làng Starognatovka không xa từ Volnovakha của địa phận vùng Donetsk, những kẻ khủng bố đã bị đẩy 2-3 cây số sâu vào lãnh thổ tạm chiếm của Donbass. Những thông tin này được điều phối viên của cơ quan báo chí Bộ Tổng tham mưu Ukraina Vladislav Seleznev chia sẻ với báo sự thật Ukraina.

“Trong những khu vực nhất định đã xảy ra một tình huống rất nghiêm trọng , đã có những cuộc đánh nhau rất gần , có nghĩa là ở một số nơi khoảng cách giữa lực lượng quân đội ATO và bọn chiến binh khủng bố có thể ít hơn 100 mét,” – ông nói.

Ghi nhận tất cả các cuộc tấn công của chiến binh khủng bố, lực lượng quân đội Ukraina đã thông báo về tình hình cho ủy ban OSCE, sau đó đi đến quyết định đưa pháo binh vào vị trí chiến đấu. “Sau khi thông báo cho OSCE chúng tôi sử dụng bộ phận dự trữ, kéo pháo, thao tác phát hỏa, nhiệm vụ chiến đấu đã được hoàn thành” – đại diện cơ quan báo chí quân đội nói thêm.

Sau khi lực lượng pháo binh phát hỏa tấn công những kẻ khủng bố bắt đầu rút lui tháo chạy, lực lượng ATO “ tiến lên phía trước để mở rộng thêm lãnh thổ “.  Kết quả theo ông Seleznev cho biết là bọn xâm lược bị hất lùi từ 2-3 km khỏi vị trí ban đầu mà bọn nó chiếm đóng trước đó.

Trả lời câu hỏi về việc làm rõ vị trí của quân đội Ukraina đang đóng ở điểm cao khu vực làng Starognatovkoy, như được báo cáo của Bộ Quốc phòng, người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ Tổng tham mưu giải thích rằng “2-3 cây số” trước đây được gọi là vùng màu xám không dưới sự kiểm soát của bên nào cả, nhưng nằm trong khu vực thuộc tầm bắn hủy diệt của bọn chiến binh khủng bố.

” để cho các bạn hiểu , nếu ở đó, một ai đó trong số quân lính của ta cắm cờ thì ngay lập tức bọn bắn tỉa của đối phương sẽ hạ ngay . Còn bây giờ thì quân ta đã tiến lên phía trước và làm chủ hoàn toàn điểm cao này.”, – Ông nói.

Như vậy, theo Seleznev, nếu trước đây bọn chiến binh ở trong khu vực mặt trận gần  lực lượng ATO, thì bây giờ bọn chúng chuyển đến dưới thị trấn Belaya Kamenka, mà theo Hiệp định Minsk không phải là vùng mà Ukraina chịu trách nhiệm.

Screenshot.jpg

Theo Bộ Quốc phòng, vào buổi sáng ngày 10 tháng Tám những tốp quân hybrid có quân số lên đến một tiểu đoàn chiến thuật với sự hỗ trợ của 10 xe tăng, 10 xe chiến đấu bộ binh và các thiết bị khác đã thực hiện các cuộc tấn công vào thành trì của Lữ đoàn 72 quân đội Ukraina trong khu vực Starognatovka. Phía Ukraina đã nhanh chóng đưa thêm lực lượng dự trữ, và sau đó cuộc tấn công kẻ thù bị thất bại. Truy kích đuổi giặc ở phía đông của đường ranh giới, quân lực ATO đã giải phóng thêm làng Novolaspa mà trước đó bọn này chiếm đóng.

Tính đến 08:00, các trận đánh trong khu vực gần Starognatovkaya và Belaya Novolaspa vẫn đang tiếp tục xảy ra. Theo nguồn tin của chiến sỹ  thuộc phương diện quân tình nguyện Ukraina Elena Belozerskaya ở lực lượng ATO có 4 người hy sinh : một trong lữ đoàn 72, ba – từ  phương diện quân tình nguyện (DUK) thuộc cánh hữu (PR).  Bộ chỉ huy ATO đến 10 giờ sang cho biết có 7 chiến sỹ bị thương.

Ngoài ra, Bộ Tổng tham mưu còn cho biết rằng các hành động của bọn chiến binh ở khu vực này trong khu vực của ATO được Phó Tư lệnh Lực lượng bộ binh Nga, Thượng tướng Alexander Lenz, trước đây là người trong thành phần của nhóm Nga tại Trung tâm Kiểm soát và điều phối (STSKK) chỉ huy.

Do tình hình căng thẳng và phức tạp nghiêm trọng đáng kể Tổng Thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã tổ chức một cuộc họp buổi sáng với Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Alexander Turchinov, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Ukraina Viktor Muzhenko và Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina bày tỏ tin tưởng rằng những cuộc tấn công ngày hôm nay của phiến liên quân gồm Nga và bọn khủng bố “là một phần của một chiến lược lựa chọn có ý thức để phá vỡ những thỏa thuận Minsk.”

CK2 theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 49 phản hồi cho bài viết “Bộ Tổng tham mưu cho biết quân lực Ukraina đã hất kẻ thù từ Starognatovki đi đâu”:

 1. và một số xuống lòng đất nữa chứ anh Vinh Nguyen 😀

 2. Tien Trinh viết:

  Đến 13h ngày 10-8 dân quân dnr lại chiếm lại điểm cao này rồi.Có thể sắp tới sẽ lại đánh lớn trên toàn tuyến phòng thủ.chưa thể khẳng định trước bên nào sẽ thắng ???nếu Minsk 2 bị đổ vỡ không biết có còn cơ hội kí thỏa hiệp tiếp hay không…

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Tình hình Dobass đang căng thẳng lại xắp tuyển quân đợt mới, nước Ukr chắc khó yên ổn nếu Putin vẫn mạnh khỏe.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Quen với cách đánh theo kiểu đặc công, nên quan sát bộ binh dàn trận đánh nhau như đi mót khoai lang trên cánh đồng mà sống sót được thì mới kỳ lạ.

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Quân Ukr ở trong chố bắn pháo ra làm cháy 2 xe thiết giáp là cúng rút… Video của chính bọn chúng quay. Trông như đi mót khoại thật. Những sau đó về được nhận tiền, nếu còn sống.

 6. Quân đội chính quy của Ukr đánh mãi mà không thắng được mấy thằng mót khoai cả năm nay nhỉ.

 7. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác Kiem Xuan Hoang. Không phải bị pháo bắn cháy mà bị tank bắn. Có 2 chiếc BTR của LPR bị bắn cháy và 1 lái xe chết. Video trên được cho là quay từ ngày 29/8/2014 chứ không phải vừa rồi.

 8. Kiem Xuan Hoang viết:

  Trong thông tin không nói tời gian. Điều này trong tin nói rõ ràng. Cò Như Vu Anh Nguyen võ đoán ngày 29 tháng 8 thì sai hoàn toàn. Nhìn cánh đồng thế kia mà nói cuối mùa hè thì sai chứ sao. Tôi thì dự đoán vào thời gian cuối mùa xuân, khi tuyến tan và cỏ bắt đầu mọc – thàng 3-4 gì đó! Phòng đoán thời gian thì nhìn vào lá cây biết ngay. Rõ ràng nói như là khẳng định vào cuối tháng 8 là sai! Vu Anh Nguyen Còn oánh nhau thì miễn bàn… vô vàn kiểu… tùy cơ ứng biến. Nhưng video của li khai quay thì đúng 100%.

 9. Vinh Nguyen viết:

  Tát cả là mới, không lẽ một năm bọn LuganDon dấu cái này đi? xem các bình luận của phía Nga ở bài này sẽ biết. Kyselyev 5 chửa thành 4 có gì khó khăn :http://www.vz.ru/news/2015/8/11/760721.html

 10. Vu Anh Nguyen viết:

  Em không đoán bác Kiem Xuan Hoang à mà là báo viết từ nguồn tin thân cận của LPR. Cuối tháng 8 lúa mỳ đã gặt rồi nên cánh đồng trơ trọi không có gì là lạ. Tháng 3-4 bên U còn khá lạnh. Không ai mặc áo cộc tay như trong video

 11. Vu Anh Nguyen viết:

  Trong tháng 8 năm nay không có xung đột ở Lugansk mà chỉ ở Donesk bác Vinh Nguyen

 12. Vinh Nguyen viết:

  Đang đánh nhau ở Lugank 2 tuần nay r4ooif. Mình khẳng định 1000%

 13. Vinh Nguyen viết:

  Từ khi ông Moskal vừa đi được gần 3 tuần thì phải là bắt đầu nhỏ lẻ đánh nhau. Hơn nữa thắng 8 năm ngoái quân đội Ukraina hoàn toàn chưa có bất kỳ tuyến phòng thủ nào, và quân LNR cũng hầu như có có lực lượng nhiều xe BTR và BMP…

 14. Vu Anh Nguyen viết:

  Tháng 8 năm ngoái thì LPR khá mạnh rồi bác. Quân U bị vây chặt gần biên giới với Nga ở cả tỉnh Lugansk lẫn Donesk. Cùng kỳ này năm ngoái quân U thiệt hại nặng ở Marinovka. Sang tháng 9 là bị nồi hầm Ilovaysk rồi. Trong video chắc không phải tấn công tuyến phòng thủ vì chẳng ai lại trường lưng mà đi như vậy cả. Dính đòn là vì tự nhiên chui đâu ra một chieeecs tank của U.
  Cả tuần nay báo chí chỉ um sùm oánh nhau ở tỉnh Donesk. Ở Lugansk chỉ có vài nụ nã pháo

 15. Vu Anh Nguyen viết:

  Tin em tổng hợp ngày 12/8/2014 đây:
  Hai hôm nay Odessa treo cờ rủ. 6 người lính biên phòng của Odessa đã thiệt mạng khi cùng với binh lính của các lữ đoàn 72, 24, 51 và 79 chọc thủng vòng vây tại “cối xay thịt Donzanskyi”. Ngoài 6 người lính biên phòng thiệt mạng còn có 20 người lính biên phòng khác bị thương. Trong vòng 22 ngày đêm, khoảng 300 người lính biên phòng đến từ Odessa đã trụ vững trước những trận pháo kích và grad liên tục.
  Theo thông tin mà các nhà báo có được, đợt phá vây vừa rồi có 410 binh sĩ thuộc lữ đoàn 72, hơn 500 binh sĩ thuộc lữ đoàn 24, một nhóm nhỏ binh sĩ thuộc lữ đoàn 51 và trung đoàn 3 speznas. Không có số lượng binh sĩ thuộc lữ đoàn 79 thoát ra ngoài.
  Ngoài số 300 lính biên phòng ra, bị vây tại gần Marinovka còn có lữ đoàn cơ giới số 28 cũng đến từ Odessa. Hiện tại không có một chút thông tin nào về việc lữ đoàn này có thoát khỏi “cối xay thịt Marinovka” hay không? Tại Marinovka, ngoài lữ đoàn 28 còn có một nhóm National Guard và biên phòng cũng không có thông tin gì frown emoticon. Cầu chúc cho họ an toàn và nguyên ven quay trở về với gia đình.

 16. Kiem Xuan Hoang viết:

  Vu Anh Nguyen Nhìn thấy cánh đồng như thế còn cố cãi.,.. Cái cáo mặc không quan trọng bằng cây… Trên cánh đồng lúa đã tàn qua mùa đông, nhiều cây cỏ xanh đã mọc… Nếu lúa mới gặt thì rạ còn mới… Hơn nữa vì chiến sự cho nên năm nay không có mùa màng đáng kể ở khu vực tranh chấp. Còn những video hè năm ngoài thì lúa và hướng dương đầy… Cố cãi… làm gì. Thôi nhé!

 17. Kiem Xuan Hoang viết:

  Tại sao Vu Anh Nguyen toàn xuyên tạc thông tin nhier? Bạn có biết người ta đang nói về sự kiện nào không, và Dolzhanskiy là ở đâu không??? Đó là vào mùa hè năm ngoài đấy nhé!!! Dolzhanskiy là cửa khẩu với tỉnh Rostov. Thế mà Bạn dám viết “đợt phá vây vừa rồi”. Tôi nói bạn xuyên tạc thông tin là vì thế. Nếu ko biết và không hiểu tường tận thì đừng xuyên tạc…. để những người không đọc được tiếng nga không bị “định hướng”. Người ta treo cờ rủ là tưởng nhớ 1 năm đã qua …. về sự kiện lữ đoàn biên phòng…

 18. Vu Anh Nguyen viết:

  Xin mời bác Kiem Xuan Hoang đọc lại đi nhé. Đó là tổng hợp của tin em viết năm ngoái. Mời bác bới lại thông tin chiến sự ngày 11-12/8 năm ngoái rồi hãy nói

 19. Vinh Nguyen viết:

  Qua ngày đếm đến 11 giờ 16 phút ngày 11 tháng 8 năm 2015 các chiến binh ly khai liên tục bắn phá vào địa phận thuộc Lugansk do phía quân đội Ukraina quản lý. Điểm nóng nhất đã xãy ra ở là Làng Lugansk, Crimea, và Troiskoe. Tuy nhiên, ở làng Kalinovo bị “phản ứng” của lực lượng pháo binh quân đội Ukraine đã làm bị thương nặng một trong những thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố LNR, người đứng đầu chính quyền bán dân sự tỉnh Lugansk cho biết…http://livepress.info/politics/13508-voyna-rossii-protiv-ukrainy-poslednie-sobytiya-v-donbasse.html

 20. Vu Anh Nguyen viết:

  Chắc bác Kiem Xuan Hoang dạo này già cả nên mắt quáng.
  Còn xin lỗi bác. Dưới Odessa ấm hơn nhiều so với Donbass mà tháng 3, tháng 4 các cây Đào, Mận… mới chỉ ra hoa chứ chưa ra là mấy. Có năm Odessa tháng 4 còn có tuyết và băng phủ

 21. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác Vinh Nguyen. Ở trên em có nói ở Lugank hiện tại chỉ đôi khi có tin bắn phá chứ không có tin các vụ tấn công như ở tỉnh Donesk

 22. Vinh Nguyen viết:

  Nói chung chú bị nhiểu thông tin thế nào đấy. Không nên lẫn lộn thông tin để người đọc không phải ai cũng hiểu và suy luận như chú để đưa ra một vấn đề đúng.

 23. Vu Anh Nguyen viết:

  Vâng. Bác Vinh Nguyen có tin đúng thì bác tìm giùm em một tin ở tỉnh Lugansk có chiến sự bộ binh tấn công như trên video chứ không phải chỉ nã pháo vào nhau với ạ. Nếu ở tỉnh Lugansk có vụ bắn cháy 2 xe bọc thép thì bác tin là báo U sẽ im không đăng mà đợi ly khai đưa video lên rồi mới rùm beng à? 😀

 24. Vinh Nguyen viết:

  Ukraina đăng cách đây mấy ngày mình không nhớ nữa, nhưng nói là 2 xe BTR và 1 xe bọc thép chở bộ binh BMP, xin lỗi mình có đăng rồi thì phải, và cũng k có thời gian để lần mò như những điều tra viên. Tính thời sự cấp bách nếu không kịp thì thông tin sẽ lạc hậu.

 25. Vu Anh Nguyen viết:

  Ví dụ cho bác Kiem Xuan Hoang ảnh cánh đồng ở Sauyr_Mogila cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2014 để bác có so sánh nhé.
  http://warfare.com.ua/wp-content/uploads/2014/09/1_46.jpg

 26. Vinh Nguyen viết:

  Có những vấn đề tế nhị và phải tuân thủ hiệp định Minsk mà phía Ukraina phải tuân thủ, cho nên những việc dùng pháo binh hạng nặng bắn phá đối phương, hủy diệt trang thiết bị của họ thì Ukraina cũng không đăng, cũng như hôm 10 hau 09 tháng 8 gì đó đối phương bị trận pháo kích thiệt mạng hơn 150 người, phía Ukraina hy sinh một và bị thương 13, nhưnmg Ukraina chỉ đăng tin phía mình bị thiệt hại và hoàn toàn không đăng phía đối phương. Phía đối phương thì các bạn lạ gì, ai giám đăng? may ra có tay nào say rượu tung lên cho vui…ai ngờ bị phát tán toàn mạng.

 27. Vu Anh Nguyen viết:

  Xem rồi bác Kiem Xuan Hoang ạ. Vào tháng 3 và tháng 4 ở U các cây vẫn còn trụi lá chứ không đầy lá như trên video. Còn cánh đồng như trên video thì cũng mời bác xem cánh đồng ở Donbass vào tháng 8 năm 2014
  http://ic.pics.livejournal.com/vergoti/33643710/1285630/1285630_original.jpg

 28. Kiem Xuan Hoang viết:

  Đi xa gốc tin quá… Trở về video đi. Đừng xa rời cái đang tranh luận.

 29. Chuyên Dương viết:

  Theo như quan sát của em video này mới. Nếu là năm ngoái thì phải còn cánh đồng lúa mì vì tháng 3 năm ngoái hạt mì vẫn được ươm dưới tuyết. Tháng 8-2014 vào vụ gặt nhưng kiểu gì cũng còn sot như ảnh bác vuanh đưa lên. Trong năm nay gần như không trồng cấy gì nên các gốc rạ bắt đầu mục và cỏ mọc xen lẫn.

 30. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác Kiem Xuan Hoang: Thì đang tranh cãi thời gian trong video đấy thôi. Bác bảo tháng 3, tháng 4. Em bảo không thể vì cây đã đầy lá và cỏ hay rạ đầy cánh đồng. Tháng 3-4 tuyết mới tan thì không thể rạ nhiều như vậy. Em bảo tháng 8 nên đưa cho bác xem mấy cái ảnh cánh đồng ở Donbass vào tháng 8 tương tự như trong video.
  Vấn đề còn lại nữa là tháng 8 năm nay hay năm ngoái thôi

 31. Vu Anh Nguyen viết:

  Không trồng cấy gì thì không có rạ đâu, Chuyên Dương à. Nếu rạ sót lại từ năm 2014 thì qua mùa đông 2015 cũng sẽ mủn hết chứ không đứng như trong video.
  THêm nữa trong video chỉ có cảnh trên một cánh đồng nên rất khó xem toàn cảnh. Anh thì thấy cánh đồng trong video giống cánh đồng xa xa ở cái anh thứ 2 anh đưa

 32. Chuyên Dương viết:

  Tháng 8 năm ngoái còn lúa mì không anh?’

 33. Chuyên Dương viết:

  Tháng 8 năm ngoái vẫn còn lúa mì. Trong hoàn cảnh chiến tranh họ tranh thủ gặt xong và có kịp đốt gốc rạ không? Hơn nữa họ đốt để làm gì khi họ gần như họ phải di tản. Họ nhanh chóng gặt xong thu hoạch xông lại phải di tản thì đương nhiên gốc rạ phải còn ở đó chứ. Anh quan sát kỹ nó có khác gì cánh đồng hoang đâu.

 34. Vu Anh Nguyen viết:

  Không. Thường tháng 8 là đã gặt hết rồi. Cư dân mạng cũng rất tích cự tranh cái ngày của cái video như anh em ta. Có rất nhiều người đồng ý là video này quay tháng 8 năm ngoái ở phía bắc Придорожного.

 35. Vu Anh Nguyen viết:

  Chuyên vào link này nhìn ảnh vệ tinh và ảnh trong link nhé. Ngày 29/8/2014
  http://lostarmour.info/armour/item.php?id=1031

 36. Chuyên Dương viết:

  Đúng có mấy cái ảnh giống y như trong Video

 37. Vu Anh Nguyen viết:

  Vậy trường hợp về ngày video đóng lại nhé 🙂

 38. Chuyên Dương viết:

  Để xem đã chứ vì mấy cái ảnh kia đề ngày Nhưng làm sao biết được nó có đúng hay không?

 39. Vu Anh Nguyen viết:

  Kể ra thì có lẽ mấy cái ảnh màu chắc cắt từ video ra đấy. Chỉ còn ảnh vệ tinh chụp cái cánh đồng và vị trí 2 xe bị bắn cháy là tương đồng với video thôi. Nhưng cái trang này nó không tà lưa đâu. Bao nhiều xe của cả ly khai và U bị cháy nó đều đưa vào hết và có ảnh, nơi cháy cần thận

 40. Chuyên Dương viết:

  Đúng video này vào ngày 29-08. xem video lúc 5’35’ có tấm hình trong ảnh. Vậy là đủ. Và nên đóng lại.

 41. Chuyên Dương viết:

  Trong bài này không thấy đưa video lên như vậy trang kygia không hề bị lẫn lộn thông tin và đưa tin vịt. Và một điều nữa mong tất cả mọi người có thái độ cầu thị. Không đặt nặng vấn đề thắng thua hay đúng sai mà tìn đến sự thật.

 42. Vu Anh Nguyen viết:

  Chuyên Dương: cái video tranh cãi không liên quan đến bài Ký Giả ở stt. Video này do anh bạn Phạm Khánh Hưng cmt vào thôi

 43. Chuyên Dương viết:

  Cái chính là chỗ đó nếu kygia chạy theo tin hot không chọn lọc sẽ có bài dạng này. Tất nhiên trong cuộc chiến thông tin điều này là khó tránh khỏi nhưng cho đến nay kygia chưa có bài tin vịt về Nga và UA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề