Ukraina: Bắt tài khoản ngân hàng của con trai Yanukovych

Các nhà điều tra của cục điều tra quốc gia Ukraina (GUS) thuộc Bộ nội vụ (MVD) đã tiến hành lục soát Ngân hàng phát triển toàn Ukraina (PJSC Ukraina) và áp đặt lệnh bắt giữ các tài khoản tiền gửi của các cá nhân và công ty với số tiền hơn 2,6 tỷ UAH. Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov về điều này nói trên Facebook.

Theo ông Avakov, 12 triệu UAH bị bắt giữ trong các tài khoản đích thực thuộc về Alexander Yanukovych, là con trai của cựu nhà độc tài Viktor Yanukovych. Bằng cách này các nhà điều tra đã kịp thời ngăn chặn sự dự kiến ​​vào tháng mười một Ngân hàng phát triển toàn Ukraina (PJSC FBG) bắt đầu làm thủ tục thanh lý, dẫn đến việc quỹ tiền gửi có thể được trả lại cho con trai của cựu nhà độc tài và cho những người hay những công ty mà con trai ông này đứng ra kiểm soát.

Bộ trưởng Avakov lưu ý rằng cơ quan điều tra của Bộ nội vụ Ukraina (GSU MIA) tiến hành điều tra trước khi đưa ra xét xử trong tố tụng hình sự đối với các quan chức của Ngân hàng Phát triển PAO Ukraina, thuộc sở hữu bởi Alexander Yanukovych theo phần 2, Điều 364 và phần 2 Điều 209 của Bộ luật hình sự Ukraina.

“Trong quá trình điều tra trước khi đưa ra xét xử đã cho thấy rằng các quan chức của PAO FBG trong giai đoạn 2012-2014 đã xuất tiền trái pháp luật các khoản vay cho các doanh nghiệp nhà nước với lãi suất quá cao và khoản tiền phạm pháp nhận được đã hợp thức hóa bằng cách đặt số tiền đó vào tài khoản tiền gửi của chủ sở hữu của ngân hàng – đó là Aleksandr Yanukovych và những người dưới quyền kiểm soát là các  nhân viên ngân hàng FBG và các công ty khác “- Quan chức chính phủ Ukraina cho biết.

CK2 theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Bắt tài khoản ngân hàng của con trai Yanukovych”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề