Có gì bên trong con tàu do thám trị giá 25,5 triệu USD của Liên Xô cũ?

Đương nhiên sẽ là những gì xa hoa và lộng lẫy nhất bạn có thể tưởng tượng.

Đối với những người bị cuốn hút bởi lịch sử, chiến hạm do thám nổi tiếng La Sultana của Liên Xô trước đây luôn là một chủ đề đầy hấp dẫn. Mới đây, chiếc tàu này đã được bán cho một “đại gia” giấu mặt với giá 25,5 triệu USD. Ngoài sự sang trọng tuyệt đối về nội ngoại thất, La Sultana còn mang trong mình vẻ kiêu hãnh về một quá khứ lịch sử hào hùng khi từng được sử dụng để do thám tình hình của Mỹ và Anh trong Chiến tranh Lạnh.

Vốn là một chiếc phà chở khách chuyên dụng, La Sultana đã được tân trang kỹ càng lần thứ 3 vào năm 2007 và biến thành một chiếc du thuyền tư nhân hạng sang tuyệt đẹp.

Được chế tạo vào năm 1961 tại Bulgaria, con tàu này được sử dụng để chuyên chở hành khách qua Biển Đen trước khi được sửa chữa và trở thành tàu do thám của Liên Xô. Qua bàn tay biến hóa của của tập đoàn La Sultana vào năm 2007, con tàu này bỗng biến thành một “ốc đảo” hết sức thanh lịch.

 Tàu có tất cả 7 khoang cabin với sức chứa lên tới 12 hành khách cùng lúc. Tất cả các phòng đều có cửa sổ đón nắng, phòng tắm lát đá cẩm thạch và vòi hoa sen.

Sàn nhà trong các phòng đều được lót bằng gỗ thịt chất lượng cao. Ngoài ra, không thể thiếu những đồ nội thất tinh xảo cũng làm từ gỗ.

 Khoang cabin lớn nhất thuộc về của chủ nhân con tàu này với kích thước 66 mét vuông. Ở đây được trang bị dãy cửa sổ lớn nhằm đón nguồn sáng lý tưởng, đồng thời giúp chủ nhân mở rộng tối đa tầm nhìn trên biển.
 Ngoài ra, bên trong còn có một phòng chờ và khu vực quầy bar được bài trí đẹp mắt với các chi tiết điêu khắc gỗ tinh xảo, vô số đồ nội thất được đặt làm riêng cùng bạt ngàn các tác phẩm nghệ thuật.
 Đi hết dãy cầu thang uốn lượn đẹp mắt này, hành khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những tính năng thú vị nhất của con tàu.
 Thật lạ lùng khi La Sultana vẫn giữ nguyên hệ thống máy điện báo bằng tiếng Bungari gốc từng được sử dụng trong nhiều thập kỷ trước.
 Đặc biệt hơn nữa, bạn còn có thể thưởng thức một bữa ăn lãng mạn trong tiếng nhạc du dương cùng cảnh biển bên ngoài hết sức mãn nhãn.
 Ngoài ra, tàu còn được trang bị một bể sục, một sân bay trực thăng cùng hồ bơi sang chảnh. Chưa hết, bạn còn có thể thoải mái chơi lướt ván, lặn biển hay chèo thuyền kayak ngay trên chính chiến hạm này.
Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề