Tân Bộ trưởng tài chính Ukraina đưa ra nhiệm vụ ưu tiên: cải cách thuế và tăng thu ngân sách

Tân Bộ trưởng tài chính Ukraina đưa ra nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu: cải cách thuế và tăng thu ngân sách.

Bộ Tài chính Ukraina dưới sự lãnh đạo của tân Bộ trưởng Natalia Yaresko sẽ tập trung vào việc cải cách thuế và tăng thu ngân sách.

“Đối với ngân sách cho năm 2015, chúng tôi sẽ tập trung vào việc cải cách thuế, dự định đơn giản hóa chính sách quản lý thuế và tăng thu ngân sách nhà nước, bằng việc đưa nền kinh tế thoát ra khỏi bóng tối, sử dụng các nguyên tắc minh bạch về thuế” – bà Natalia Yaresko cho biết tại một cuộc họp báo.

Như vậy với chính sách quản lý thuế được đơn giản hóa, minh bạch, và cần thiết có thể giãn, giảm thuế, nó sẽ như là một biện pháp kích cầu của Chính phủ tạo cơ hội để người dân, doanh nghiệp phát triển, khuyến khích đầu tư. Dựa trên một chính sách “thu thuế phải thu được lòng dân”.

Người đứng đầu Bộ tài chính Ukraina cho biết, thiếu hụt ngân sách trong năm 2015 sẽ được giải quyết bằng biện pháp truyền thống, từ nguồn vốn vay và các đối tác viện trợ tài chính.

Bà Natalia Yaresko là một chuyên gia kinh tế người Mỹ gốc Ukraina, ngày 02 tháng 12 Quốc hội Ukraina đã bỏ phiếu thông qua nội các chính phủ mới, trong đó bà được bổ nhiệm giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina. Cùng ngày bà cũng được tổng thống Ukraina Poroshenko ký sắc lệnh cấp quốc tịch Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “Tân Bộ trưởng tài chính Ukraina đưa ra nhiệm vụ ưu tiên: cải cách thuế và tăng thu ngân sách”:

 1. Thi Vinh Hoang viết:

  Đúng là phong cách tài chính Mỹ. Đầu tiên là thuế. Ông Shlapak cựu bộ trưởng tài chính đã thôi chức một cách rất vui vẻ.

 2. Tony Zhan viết:

  Chuẩn bi boc súc lao dong ….tang thu ngan sach roi đua Tien ve Mỹ ……

 3. Bình Cóc Cụ viết:

  ????? UA sắp sáp USA như Crime vào Nga?

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Bình Cóc Cụ USA non trẻ, hãy để cụ Rus Ukraine sáp vào cho gọn gàng, mới mẻ.

 5. Hiện nay Ucraina là nước có hệ thống thuế rắc rối nhất thế giới ( mấy trăm loại thuế).Nếu không đơn giản hoá hệ thống này thi nhân viên thuế có ngày” tẩu hỏa nhập ma” mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề