Dân Nga thiếu tiền, các siêu thị bán chịu thực phẩm

Chuỗi siêu thị VL – Mart đã đưa ra đề xuất cho khách hàng của mình – mua chịu các loại hàng hóa thực phẩm, hãng tin Reuters cho biết.

Nội dung của đề xuất này là VL – Mart sẽ cung cấp một khoản vay tín dụng ngắn hạn trị giá 10.000 rub trở xuống bằng thẻ cho khách hàng, sau đó họ sẽ dùng thẻ này để mua thực phẩm của siêu thị. Ấn phẩm “Golden Horn” đưa tin. Tùy thuộc vào giá trị của thẻ, lãi suất sẽ ở mức 3, 4 hoặc 5%.

Hãng tin Reuters lưu ý, các khách hàng sử dụng dịch vụ này chủ yếu dùng để mua rượu và đồ ăn nhẹ đắt tiền. Theo hãng này dẫn nguồn tin từ người đứng đầu bộ phận tiếp thị Evgeny Jeremic, dịch vụ cho vay mua thực phẩm đã cấp thẻ cho khoảng 80 nghìn người và doanh số đạt đỉnh vào ngày lễ của năm mới.

Chuỗi siêu thị “VL – Mart” thuộc công ty “V – Lazer”. Các cửa hàng được đặt tại bốn thành phố thuộc vùng Viễn Đông – Vladivostok, Partizansk, Nakhodka và Khabarovsk.

Một hệ thống tương tự mua hàng hoá dùng tín dụng cho vay cũng được mạng lưới thương mại “Auchan” áp dụng, mời chào các khách hàng của mình làm thủ tục vay tín dụng tiêu dùng và sẽ cung cấp thẻ ngay lập tức nếu đủ điều kiện.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề