Lực lượng an ninh Ukraina tóm gọn tướng tình báo Nga tại ngoại ô Kiev.

 SBU đã bắt kẻ phá hoại Nga ở gần Kiev, kẻ phá hoại Nga này đã giới thiệu ông là tướng FSB và trợ lý đại biểu Duma Quốc gia Nga, và ông này đã tham gia trong cuộc biểu tình phản đối của lực lượng Cảnh sát quốc gia Ukraina tại Kiev thời gian gần đây.

Điều này tại một cuộc họp báo,  người đứng đầu SBU Valentin Nalyvaychenko thông báo cho”Interfax-Ukraine”.

“Công dân Liên bang Nga  này giới thiệu là tướng tình báo FSB , họ của ông là Grichishkin, khi khám xét thì phát hiện reong người ông ta có thẻ chứng nhận là ông phó tổng biên tập của hãng thong tấn ” tin tức Nga “, trợ lý của  đại biểu  Duma Quốc gia,” – ông nói.

Và ông này bị tình nghi là đã tổ chức cuộc phản đối vừa rồi gần phủ tổng thống Ukraina của một bộ phận trong  lực lượng Cảnh sát quốc gia Ukraina .

“Ông ấy không chỉ là bị bắt , mà chính tên này là con rối,chuyên dật giây các sự kiện , thời gian cuối tháng gần đây sinh sống  trong khu vực Kiev, tổ chức và phối hợp các hành vi phạm tội như: khiêu khích kích động các cuộc biểu tình của Cảnh sát quốc gia gần phủ Tổng thống,” – ông nói thêm.

Theo người đứng đầu SBU, bây giờ công dân Nga này bắt đầu khai  với  các cơ quan thực thi pháp luật Ukraina.

Hơn nữa, theo  SBU, người đàn ông này đã tổ chức  vận chuyển các thi hài của quân nhân Nga đã tử trận từ vùng Donetsk và Lugansk về LB Nga và  cũng như tiếp xúc trực tiếp với những kẻ khủng bố.

Theo báo cáo hôm thứ Hai iPress.ua vài trăm binh lính từ Lực lượng Cảnh sát quốc gia thuộc Kiev đến chính quyền của Tổng thống yêu cầu xuất ngũ. Họ lập luận rằngđã phục vụ quá hạn của mình trong sáu tháng và yêu cầu xuất ngũ. Một cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức tại Kharkiv.

Đổi lại, người chỉ huy của Lực lượng Cảnh sát quốc gia của Ukraine Stepan Poltorak gọi là yêu cầu lính nghĩa vụ xuất ngũ “hoàn toàn bất hợp pháp” ..

Sau đó, các công tố viên đã khởi tố hình sự lên các  vị chỉ huy các đơn vị này khi họ không có một hành động gì ngăn cản lính tráng của họ.

http://ipress.ua/ru/news/sbu_pod_kyevom_zaderzhala_generala_fsb_91576.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 55 phản hồi cho bài viết “Lực lượng an ninh Ukraina tóm gọn tướng tình báo Nga tại ngoại ô Kiev.”:

 1. Cường Quốc viết:

  Nghe bảo ông này là 1 nhân vật rất quan trọng, làm việc trực tiếp với Putin nên ngoài SBU chẳng ai biết ông này cả. SBU lập được chiến công thật tuyệt

 2. Cường Quốc viết:

  Bác Lửa nói thế nào ấy, người thật việc thật rõ ràng thế còn gì, hehe

 3. Khanh Le viết:

  vui the chúc mừng SBU, chiến công âm thầm ko ai biết hehe

 4. Khanh Le viết:

  Tướng tỉnh báo Nga trực tiếp tham gia ? Hic nghe vui thật, cám ơn người dịch nhé

 5. Lan Anh viết:

  Em nghĩ cái vụ này SBU tự biên tự diễn lắm 😉 mấy trò này đối với các cơ quan an ninh thực hiện dễ không ay mà :v

 6. Vũ Hoàng Anh viết:

  – tướng tình báo đích thân đi nằm vùng?
  – bị bắt khai tuốt tuột?
  =))

 7. Lan Anh viết:

  http://euroru.net/m/fmylife/view/Edward-2014-10-08-8 với tình hình đang bài Nga dâng cao trong xã hội U như hiện nay thì những mẩu tin như trên và sau không đáng tin và cần có kiểm chứng . Đến như vụ bọn cực đoan RS đi ném các đoi thủ chính trị khác vào thùng rác – chính quyền U cũng cho đó là đặc vụ Nga đứng đằng sau làm 🙂 :v , mà người phát biểu điều này không phải là các lều báo lá cải hay tu miệng lưỡi dân đen , mà chính từ phó thủ tướng U đấy nhé 😉

 8. Le Tuan Ngoc viết:

  Khâm phục SBU quá đi à, hãy vững lòng mặt trận tình báo nhé

 9. Lê Văn Lực viết:

  Những tin kiểu này xin miễn bình luận. Nó chỉ có 1 giá trị: Khẳng định phẩm chất người đăng (tin).

 10. Vinh Nguyen viết:

  Không có gì ngạc nhiên cả. Ví dụ vụ Crime dùng binh lính quân đội Nga xâm phạm ngay Putin họp báo bao lần thừa nhận và còn nói tỷ mỹ thế nào và lần cuối cùng trong diễn đàn Valdai cách đây mấy ngày ở Sochi (Nga), các đai biểu DUMA nga thừa nhận và đáng giá, báo chí Nga luân truyền khắp nới…, thế nhưng một số DLV người VN đến tận bây giờ vẫn không tin và cần kiểm chứng, có lẽ họ còn cao tây hơn các vị nói trên?

 11. Lê Văn Lực viết:

  Ít nhất trên trang NVU có 2 stt nói: “Đích thân Putin thừa nhận việc dùng quân đội chiếm Crime”, tôi đã khẩn khoản đề nghị dẫn nguồn kiểm chứng nhưng tác giả 2 stt ấy im lặng. Họ không thèm hay không thể trả lời?

 12. Vinh Nguyen viết:

  Vì bạn có biết đọc tiếng Nga đâu mà họ đưa, báo VN thì tất nhiên không bao giờ đăng.

 13. Vũ Hoàng Anh viết:

  Thế tóm lại có không? Ở đây rất nhiều người biết tiếng Nga nhé.

 14. Hoang Hai Nam viết:

  Nói sĩ quan may ra còn lừa được vài móng…

 15. Lê Văn Lực viết:

  Tôi đã nhờ bạn Khanh Le, Duong Dung & Viktor Nguyen dịch hộ (nội dung bài tiếng Nga) nhưng kết quả: “Mẩu tin đó không nói lên điều gì cả, anh Lực ạ”. Giờ tôi nhờ bạn Vinh Nguyen giúp nhé (Link phát biểu của Putin)

 16. Vinh Nguyen viết:

  Thế thì hiểu rồi. Bỏ trăm triệu tiền VN sang đây thì tận mắt chứng kiến có gì đâu, đơn giản mà. Còn những người biết tiếng Nga không có nghĩa là họ biết chính trị Nga.

 17. Vũ Hoàng Anh viết:

  Quanh co, lấp liếm. Vài trăm triệu là đơn giản? Hay bịa đặt sợ bị phát hiện?

 18. Giang Nguyen viết:

  Không biết tiếng Nga thì đã có anh Gú gồ giúp rồi! Các bác toàn lo bò trắng răng. Cho cháu xin cái linh với ạ !?

 19. Chi Ho viết:

  – Hoc. ö’ Nga ,, Vê` Vietnam 3 tháng là hêt´ mùi Nga ngô´ ngay –

 20. Khanh Le viết:

  Hoi bac Vinh nguyen mot cau nhe: bac tin cai mau tin ma bac dịch à?

 21. Vinh Nguyen viết:

  không những chỉ “thông ngôn” mà còn biết.

 22. Le Tuan Ngoc viết:

  hí hí hí quanh co, vòng vo, cuối cùng về chỗ cũ

 23. Duong Dung viết:

  không biết ukr thế nào, ở vn mang hàm tá đã có vp riêng, chỉ đạo từ xa chẳng phải đi đâu cho nó mệt. Ở đây lại là tướng tềnh báo !!!!!

 24. Tướng tình báo mà ngu như lợn các bác nhỉ? Đến trung uý tình báo còn chả ngu đến mức bị bắt như vậy. Vớ vẩn.

 25. Khanh Le viết:

  Tớ chịu rồi, mọi nguoi rõ rồi nhé, без слов

 26. Khanh Le viết:

  Chắc có tham gia bắt tướng Nga nên biêt

 27. Khanh Le viết:

  Bác Lực đọc cho vui thôi bác à

 28. Lo kiếm ăn tồn tại còn chả xong

 29. Le Tuan Ngoc viết:

  Ở bên Nga thật là hay
  Thiếu tướng tình báo đi nằm gái U
  Đen thay gặp gái Sờ Bu ( SBU )
  Phen này đổ vạ anh Pu vỡ mồm :v

 30. Lê Văn Lực viết:

  Chân thành đề nghị bạn Vinh Nguyen trở lại đề tài “vụ Crime dùng binh lính quân đội Nga xâm phạm ngay Putin họp báo bao lần thừa nhận và còn nói tỷ mỹ thế nào và lần cuối cùng trong diễn đàn Valdai cách đây mấy ngày ở Sochi (Nga), các đai biểu DUMA nga thừa nhận và đáng giá, báo chí Nga luân truyền khắp nới..”. Rất biết ơn, nếu bạn có thiện chí cung cấp nguồn (tử tế, nghiêm túc).

 31. Nhưng đầu tướng được thưởng nhièu hơn, còn ai mà kiẻm chứng được. Hôm nọ dân quân miền đông còn tố cáo Kiev bắt dân thường để đổi tù binh cơ mà, quan trọng gì chuyện ông này là tướng FSB hay người dân xấu số nào đó có hộ chiếu Nga.

 32. Lê Văn Lực viết:

  Thôi thì “tự phục vụ” vậy. Phải chăng, nó được chế biến, xào nấu từ nguyên liệu này: http://www.vietnamplus.vn/ong-putin-tiet-lo-da-cuu-ong-yanukovich-thoat-hong-sung-truong/288039.vnp

  Thất vọng cho khả năng đọc – hiểu của 1 số bạn.

 33. Khanh Le viết:

  Tom lai đọc tin bây giờ phải cần có cái đầu nữa

 34. Tin này cũng giống tin Putin có 70 tỷ USD ấy mà Khanh Le

 35. Thanh Cong viết:

  Tin tuc nhieu khi giong kieu cho bua that

 36. Xuki Ho viết:

  TRong nguyên bản tin nói “ông ta tự xưng là tướng – General” và cũng ko nói cấp tướng nào (trung tướng, thượng hay đại). Nói một đường rồi méo đi một néo để có lợi cho binh luận. Cơ quan SBU ko xem ông ta là tướng bởi ko có chứng chỉ nào, nhưng rõ ràng có hai cái thẻ: 1) Phó tổng biên tập báo 2) Trợ lú của một đại biểu nhân dân Hạ viện Nga. Thành ra, nói tướng là báo viết lời hắn tự giới thiệu mà thôi.

 37. Lê Văn Lực viết:

  Cũng may, gã ta chưa tự giới thiệu mình chính là Putin!

 38. Xuki Ho viết:

  Lời của Putin thì cả thế giới đều biết, riêng Lê Văn Lực thì đòi dẫn chứng!… Mất thời gian… với trò lố. “«Я говорил неоднократно в разговорах со своими иностранными коллегами, я не скрывал, что наша задача заключалась в том, чтобы обеспечить условия для свободного волеизъявления крымчан, и поэтому мы должны были предпринять необходимые меры, чтобы события не развивались так, как они развиваются в юго-восточной Украине – чтобы не было танков, боевых подразделений националистов и людей с крайними взглядами, но вооруженными автоматическим оружием. Поэтому за спиной сил самообороны Крыма, конечно, встали наши военнослужащие, они действовали очень корректно, но решительно и профессионально», – сказал Путин.” === Ghi chép vào sổ tay không mai kia lại đòi dẫn bằng chứng!
  Подробности читайте на УНИАН: http://www.unian.net/politics/908876-putin-priznal-chto-zelenyie-chelovechki-v-kryimu-byili-rossiyskimi-voennyimi.html

 39. Lee Uno viết:

  đã là cấp tướng , còn là của ФСБ thì còn lâu mới lấy được lời khai của nó

 40. Giang Nguyen viết:

  Khéo mai lại có tin bắt sống được Putin đang hoạt động trong phủ tổng thống ở Kiev ấy nhỉ!

 41. Thai Nguyen Che viết:

  khi bị bắt khám trong người tướng tình báo này người ta thu giữ dc 2 chai bia và một chai rượu uống dở…

 42. Dan Phamba viết:

  Đây chắc là bợm rượu bị bắt mà trong người có chai bia và chai rượu vậy mà cung tin hả cac bạn .cung như mai ukraina mua cử chứ có phải dân chủ đâu cử chi vùng quê đi bỏ phiếu lĩnh 50 grip con trong thanh phố 500 grip vạy mới goi là theo phương tây và mỹ dân chủ tự do văn minh của họ là giả rối

 43. Lee Uno viết:

  các bác ơi động vào bọn an ninh mật , bọn nằm vùng này thì có đánh có giết nó cũng ko hé răng ra nói nửa lời đâu , chắc vớ được thằng già cưa bom này ở gần bãi rác rồi tung tin lên để lấy chiến tích thôi

 44. Chiến Đoàn viết:

  Ông tướng tình báo.này là tướng giả . Tướng thật trốn lâu rồi . Đâu có dễ.như vậy

 45. Khanh Le viết:

  Chac mai SBU sẽ tuyên bố là Putin đã bị bắt

 46. Cường Quốc viết:

  Bác Xuki Ho ơi, dạo này có vẻ bác già lẩm cẩm, lú lẫn hay sao mà em thấy bác giống như bị ai đó nhập vậy? Hay là bác bị hack nick Facebook?

 47. Xuki Ho viết:

  Dạo này an ninh nhiều phía đang quan tâm thành ra lonaj cả lên. Nhưng yêu nước thì sao phải lo.

 48. Cường Quốc viết:

  Thế bác yêu nước nào mà loạn lên thế bác?

 49. Binh Lx viết:

  Xông vầu đớp như cá mương , kinh nhể !
  Tướng thì chưa biết , còn quân đội với lính ”LẠ ” vũ khí ”LẠ” thì vẫn còn đầy ở miền đông Ucr :
  http://motthegioi.vn/tieu-diem/reuters-trung-chung-cu-nga-dua-quan-vu-khi-giup-quan-ly-khai-o-dong-ukraine-114455.html
  Phe ly khai cũng cảnh báo sẽ bắn hạ những thành viên thuộc ủy ban bầu cử địa phương , nhẽ bọn ly khai này là PX ?
  http://kienthuc.net.vn/the-gioi/ly-khai-ukraine-doa-sat-hai-dan-di-bau-cu-quoc-hoi-405775.html
  Ai biết ngoại ngữ thì vầu đọc Reuters

 50. Hay nhỉ…tưởng VN mới có tàu lạ,giặc lạ chứ Uk có cả Lính lạ với vũ khí lạ..hehe..!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề