Bộ Tài chính Nga đã thừa nhận khả năng tái cơ cấu nợ cho Ukraina

Nga đã sẵn sàng xem xét cơ cấu lại nợ cho Ukraina, nếu Kiev sẽ cung cấp đưa ra những điều kiện bình thường. Về điều này vào ngày chủ nhật 15 tháng 11, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết.

“Nếu có những sáng kiến ​​từ phía Ukraina theo các điều khoản của các cuộc đàm phán – chúng ta sẽ xem xét”, – ông Siluanov nói.

Theo báo cáo của NBN, Nga và Ukraina đã không đạt được thỏa thuận về cơ cấu lại nợ của khoản Ukraina vay $ 3 tỷ USD thời ông Yanokovich còn nắm chính quyền. Đại diện của Ukraina đã mời Nga tham gia cơ cấu lại nợ, cùng với các chủ nợ thương mại khác, tuy nhiên người đứng đầu Bộ Tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov đã nói rằng Nga không phải là chủ nợ thương mại, do đó, những điều kiện như vậy cho Nga là không thể chấp nhận được.

Đổi lại, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Natalia Yaresko đã lưu ý rằng Ukraina không có ý định cung cấp cho Nga các điều kiện thuận lợi để hoàn nợ các Trái phiếu Châu Âu, hơn là cho các chủ nợ “cá thể” khác.

Ngoài ra, ngày 13 tháng 11, Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã tuyên bố rằng Chính phủ Ukraina có thể đưa ra áp dụng lệnh cấm về việc chi trả món nợ $ 3 tỷ USD của Nga, nếu Nga không đồng ý với việc tái cơ cấu lại nợ của khoản này.

T.V theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Bộ Tài chính Nga đã thừa nhận khả năng tái cơ cấu nợ cho Ukraina”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Nga đã đồng ý cơ cấu lại nợ của Ukraina cho khoản $ 3 tỷ USD. Điều này đã được ông Vladimir Putin công bố tại hội nghị thượng đỉnh của G20. Năm nay, Moscow sẽ không đòi hỏi bất kỳ khoản thanh toán nào còn ba năm tiếp theo thì cứ mỗi năm 1 tỷ$ thuộc diện phải nộp …http://www.rbc.ru/politics/16/11/2015/5649e9b79a79478c4cc73a6c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề