Cuộc gặp của Nhóm tiếp xúc thảo luận về vấn đề Ukraina không đạt kết quả cụ thể

Kết quả cuộc gặp của Nhóm tiếp xúc về giải quyết tình hình miền Đông Nam Ukraina tại thủ đô Minsk Belarus ngày 2/6 đã không được như mong đợi, các bên không đưa ra được một kết quả cụ thể nào.

Đại diên của Ukraina bàn về vấn đề nhân đạo, bà Irina Gerashchenko đánh giá cuộc đàm phán lần này rất nặng nề và từ chối bình luận chi tiết.

“Sẽ không có sự bình luận, ít nhất là ngày hôm nay.Cuộc đàm phán đã rất nặng nề. Đại diện phía Ukraina đầy đủ và vững chắc bảo vệ vị thế của Ukraina. Tuy nhiên không phải ai cũng thích điều đó”- bà Irina Gerashchenko thông báo điều này trên trang Facebook cá nhân.

1428753668-6633

Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini nhấn mạnh tất cả các vấn đề không thể giải quyết chỉ trong một cuộc gặp.

Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Heidi Tagliavini nhấn mạnh mọi việc đang tiến triển theo chiều hướng tốt, tuy nhiên tất cả các vấn đề không thể giải quyết chỉ trong một cuộc gặp. Theo bà Tagliavini tất cả các vấn đề thảo luận đều quá phức tạp, do vậy vẫn chưa thống nhất được một số chi tiết.

1426584883-2601

Xung đột tại miền Đông Ukraina vẫn tiếp tục.

Theo báo cáo mới nhất của Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền, được công bố ngày 2/6, kể từ thời điểm bùng phát xung đột tại miền Đông Ukraina khoảng giữa tháng 4/2014 tính đến nay, số người thiệt mạng là 6.417 người, 15.962 người bị thương và gần 2,2 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Ký Giả (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề