Chuỗi siêu thị Akhmetov ngừng làm việc ở DNR và LNR

Công ty bán lẻ Ukraina, thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Rinat Akhmetov, đã chính thức công bố đình chỉ hoạt động mạng lưới thương mại của các cửa hàng Brusnichka trên các vùng lãnh thổ không được kiểm soát ở Donbass bởi phía Ukraine.

Kể từ ngày 18 tháng 5, công ty bán lẻ Ukraina tạm thời đình chỉ làm việc mạng lưới thương mại của các cửa hàng “Brusnichka” trong vùng Donetsk và Lugansk, ngoài sự kiểm soát của Ukraine. Điều này được nêu trong một tuyên bố chính thức của công ty.

Đặc biệt, chúng ta đang nói về 54 điểm bán hàng tại các khu vực các tỉnh Donetsk và Lugansk.

“Hiện nay do tình hình phức tạp cho nên không thể tiếp tục cung cấp các sản phẩm từ lãnh thổ Ukraina, và hàng tồn kho cho mạng lưới cửa hàng đã cạn dần đến mức tối thiểu trầm trọng,” – Giám đốc điều hành Dmitry Kulikov nhận xét.

Trong đó lãnh đạo mạng mua sắm Brusnichka có kế hoạch chuyển giao các cơ sở và thiết bị cho đội ngũ làm việc theo hợp đồng cho thuê cho đến khi sự mạng lưới  trở lại làm việc .

Tính đến ngày 18 tháng Năm, Brusnichka có 152 cửa hàng nằm trong sáu khu vực của Ukraine.

Công ty bán lẻ Ukraina 100% kiểm soát bởi SCM Group, thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Ukraine Rinat Akhmetov.

Ngày 23 tháng 4, Quốc hội UKraina đã đăng ký dự luật, trong đó đề xuất để quốc hữu hóa tài sản của mạng Freshmarkety Brusnichka.

Trước đó cũng đã có thông tin là trước ngày 18.05 tất cả 32 trạm xăng  với thương hiệu “Paralell” của nhà tài phiệt này hoạt động ở vùng lãnh thổ do quân ly khai kiểm soát ở Donetsk, Makeyevka, Dokuchaevsk, Zugres, Shahtyorsk, Yenakiyevo, Snejzhoe, Telmanovo và torez. Cũng tạm ngừng hoạt động. Nguyên dân cũng do không thể vận chuyển cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu này.

T.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề