Bao nhiêu người lính Ukraine hy sinh đã bị bỏ lại gần Ilovaysk?

Gần Ilovaysk, nhóm tình nguyện tiếp tục tìm được xác những người lính Ukraine

                 Nhóm tìm kiếm đã phát hiện 6 thi thể lính và 1 dân sự

Trong sứ mệnh nhân đạo, ngày 18/9 nhóm tìm kiếm thuộc tổ chức xã hội toàn Ukraine “Liên hiệp nhân dân ghi nhớ” đã phát hiện ở vùng Ilovaysk 6 thi thể quân nhân Ukraine và 1 của thường dân.

             “Tại Ilovaysk đã phát hiện thi thể của 6 quân nhân, 5 trong số đó theo đánh giá ban đầu có thể là của những người lính dù. Ngoài ra còn phát hiện thi thể thuộc về 1 thường dân” – đại diện của tổ chức thông báo.
Trước đó ngày 13-14 tháng 9 nhóm tìm kiếm của tổ chức này đã phát hiện gần Ilovaysk 26 thi thể của binh sĩ Ukraine.
“Trong thời gian cuối, các nhân viên của chúng tôi đã tìm được thi thể của 39 binh sĩ Ukraine: 18 tại vùng Saur-Mogila, 21 tại vùng Ilovaysk nơi mà cuộc tìm kiếm vẫn đang diễn ra. 8 thi thể tìm thấy gần nhất đã được phát hiện ngay trên cánh đồng gần với những chiếc xe bọc thép bị bắn cháy” – đại diên của tổ chức nhân đạo cho biết.
Từ thời điểm bắt đầu cuộc tìm kiếm, ngày 2/9 đến nay ở vùng chiến sự đã phát hiện và thu thập được 94 thi thể, 93 trong số đó là của các binh sĩ Ukraine.
Chúng ta cùng nhớ lại, ngày 18/8 các binh sĩ của các tiểu đoàn tình nguyện tiến vào Ilovaysk. Tuy nhiên đến 26/8 chúng ta được biết một vài đội của các tiểu đoàn tình nguyện bị bao vây tại Ilovaysk.
Sau chiến dịch rút chạy ra khỏi Ilovaysk, tại nhà xác của Zaporozye đã có 87 thi thể chiến binh bị chết tại vùng này đã được quân ly khai trao cho phía Ukraine. Phần lớn trong số thi thể thuộc các binh sĩ của tiểu đoàn tình nguyện.
Muộn hơn một chút, Công tố trưởng Ukraine tuyên bố gần Ilovaysk có ít nhất 200 binh sĩ thiệt mạng.

Các bạn xem tham khảo video cuộc rút chạy của quân đội U ra khỏi nồi hầm Ilovaisk

https://www.youtube.com/watch?v=202FZNVn53I#t=423

V.A.N tổng hợp từ Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề