Vợ hào hứng lên kế hoạch dâng tôi cho sếp nữ

Vợ xúi tôi tiếp cận sếp nữ để được thăng chức nhưng khi đạt được mục tiêu, cô ấy lại tuyên bố bỏ tôi vì bị ám ảnh bởi hình ảnh ân ái của chồng với người phụ nữ khác.

Tôi và vợ từng trải qua những năm tháng yêu nhau nhẹ nhàng, hạnh phúc từ khi còn là sinh viên. Tôi học trên em một khóa nhưng cùng trường. Cùng cảnh dân tỉnh lẻ lên thành phố học, lại ở cùng huyện, tôi và Nhi gặp nhau trong một lần sinh nhật bạn. Chúng tôi dành cho nhau sự đồng cảm và thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập cúng như cuộc sống. Dù cuộc sống eo hẹp nhưng tôi và em luôn nuôi dưỡng tình yêu.

Ra trường, hai đứa quyết bám trụ ở nơi đô thành thay vì về quê. Phải khá vất vả, tôi và em mới kiếm được một chỗ làm với mức lương trung bình. Cảnh ở trọ với hàng trăm thứ cần chi tiêu nhưng hai đứa vẫn quyết làm đám cưới. Không dư giả vật chất nhưng cảnh vợ chồng son vẫn rất hạnh phúc, ngập tràn niềm vui tiếng cười. Cả tôi và vợ đều vun đắp những điều tốt đẹp cho tương lai. Khi chúng tôi lên chức bố mẹ, áp lực tiền bạc, nhà cửa tăng lên rất nhiều khiến tôi và em bị cuốn theo vòng xoáy khốc liệt của đồng tiền.

Thời điểm đó, chức danh phó phòng kế hoạch ở công ty tôi bị khuyết, vợ đã bàn với tôi phải chiếm bằng được. Cô ấy nói rằng đây là thời cơ vàng để tôi phát triển sự nghiệp và tôi phải nắm lấy. Chúng tôi bàn nhau đường đi nước bước cụ thể.

Theo lời Nhi, tôi sẽ phải tiếp cận, chiều chuộng nữ trưởng phòng, người có tiếng nói quyết định trong việc bổ nhiệm này. Theo lời vợ, sếp nữ đã ly hôn cũng thích tôi và nếu làm đúng theo những gì cô ấy đặt ra ắt hẳn sẽ thành công. Nghe đến đây, tôi gạt đi bởi không muốn làm cái việc đổi tình lấy chức đó.

Thế nhưng đáp lại, Nhi nói rằng cô ấy chấp nhận điều đó. Cô ấy dọa sẽ ly hôn nếu tôi trái lời bởi không thể sống trong cảnh nghèo cả đời được, rồi thì khi con cái lớn lên nữa. Yêu vợ, thương con muốn lo cho mẹ con cô ấy tốt hơn nên tôi miễn cưỡng tặc lưỡi đồng ý dù trong lòng vẫn còn nhiều hoài nghi, băn khoăn.

Sau khi tiếp cận sếp nữ, tôi và chị ta đã bí mật làm “chuyện ấy” trong những lần đi nhà nghỉ mỗi buổi trưa. Mục tiêu đề ra hoàn thành mỹ mãn. Tôi được đề bạt vào vị trí phó phòng với mức đãi ngộ tốt hơn trước rất nhiều. Thế nhưng ngày tôi nhận quyết định thăng chức cũng là ngày cuộc hôn nhâncủa vợ chồng tôi nổi bão tố.

Vợ nói rằng, lẽ ra tôi không nên làm vậy. Cô ấy hối hận vì đã thuyết phục tôi làm điều đó. Cô ấy nói rằng mình đã không thể điều khiển được con tim và lý trí để nó đi cùng hướng. Cô ấy thú nhận luôn cảm thấy ám ảnh ghê gớm về cảnh chồng mình ân ái với người phụ nữ khác và đi lên từ nó. Và chức danh tôi có được cũng xây từ những lần qua đêm với chị ta mà thôi.

Vợ xin lỗi nhưng đề nghị tôi chia tay, cô ấy nói cảm xúc về tôi đã chẳng còn. Khi nghèo khó, Nhi chỉ nghĩ đến việc phải kiếm nhiều tiền nhưng khi đã đạt được, lương tâm lại cắn dứt, vò xé. Tôi như Từ Hải chết đứng. Tôi bị kẹp giữa kế hoạch của vợ. Từng phản ứng quyết liệt trước lời đề nghị của vợ nhưng tôi lại chẳng đủ dũng khí để bác bỏ nó. Để rồi giờ đây tôi phải đối mặt với hiện thực phũ phàng. Số phận thật biết đùa giỡn. Tôi cay đắng nuốt hận vào trong. Tôi có cảm giác mình bị phản bội, bị lừa dối. Tôi chẳng khác nào con dối tự mắc vào chính bi kịch do mình tạo ra

Theo alotinmoi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Vợ hào hứng lên kế hoạch dâng tôi cho sếp nữ”:

  1. khanhvy viết:

    Trường hợp này, nếu đúng như bạn nói thì bạn nên chia tay. Đây là kế hoạch hoàn hảo của vợ bạn trong việc chuẩn bị ly hôn với bạn. Bạn có một cô vợ nham hiểm. Đừng bao giờ tin vào sự ăn năn của cô ấy. Tôi khẳng định vợ bạn có bồ.

  2. thienly viết:

    Cô vợ này quá nham hiểm, có thể cô ta muốn chia tay chồng vì vật chất nghèo khó từ trước đó nên sắp đặt sẵn. Không thực hiện kế hoạch thì họ đòi li dị, thực hiện kế hoạch xong họ vẫn đòi li dị. Chốt lại là quá nham hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề