Bức thư khuyên con gái “biết cười để con trai thổn thức” gây xôn xao

“Nụ cười là một vũ khí lợi hại mà có thể giúp con nhận được sự cảm mến ngay từ phút đầu, nhưng đôi lúc cũng khiến người khác khó chịu nếu con cười không đúng nơi, đúng lúc. Con biết cười để cho những chàng trai xốn xang và thổn thức”

Những ngày cuối năm, du học sinh Đặng Hà An, vừa tốt nghiệp Khoa Tâm lý, Concordia University Porland và đang làm việc tại Mỹ nhận được lá thư mẹ gửi từ Việt Nam với những lời nhắn thấm đẫm về “thương hiệu của con gái”.

Nội dung bức thư là lời nhắn nhủ của người mẹ về giá trị vừa hiện đại và truyền thống của người con gái ngày nay. Để có được những giá trị đó đòi hỏi phải có sự nỗ lực và rèn luyện từng ngày.

Hà An, cô nữ sinh may mắn có người mẹ cực kỳ tâm lý
Hà An, cô nữ sinh may mắn có người mẹ cực kỳ tâm lý

Bức thư được chia sẻ trên Facebook của cô Hà An nhận được nhiều bình luận tâm đắc của mọi người. Không chỉ các bạn trẻ mà cả các vi phụ huynh đều tâm đắc.

Mẹ mong rằng, con sẽ xứng đáng với thương hiệu của mình. Con gái ơi, vậy là con đã trở thành một cô gái trưởng thành. Ngày nay, ngày mai thôi sẽ có một chàng trai ngỏ lời cầu hôn con. Và con sẽ phân vân vì sao anh ấy lại chọn mình làm vợ. Mẹ hy vọng là chàng trai ấy sẽ trả lời con câu hỏi thú vị đó.

Nhưng mẹ muốn con biết một chút về “thương hiệu” của con.

Thương hiệu của con là dáng đi uyển chuyển,ngực hơi ưỡn về phía trước và rất duyên dáng của con. Mẹ biết đó là kết quả của nhiều ngày mình tập luyện. Con gái phải biết tạo dáng đứng, bước chân và cả cái lắc eo vừa đủ để người khác nhìn vào thấy sự tự tin mà không kiêu hãnh. Làm sao để từ xa người ta đã nhận ra mình.

Thương hiệu của con là nụ cười tươi, ánh mắt rạng ngời. Con biết cười vừa đủ để cho người khác cảm nhận được sự hồn nhiên trong sáng mà vẫn quyến rũ. Tiếng cười của con khiến cho người khác vui lây và đủ sức để giúp người khác vượt qua sự thất vọng, buồn phiền.

Nụ cười là một vũ khí lợi hại mà có thể giúp con nhận được sự cảm mến ngay từ phút đầu, nhưng đôi lúc cũng khiến người khác khó chịu nếu con cười không đúng nơi, đúng lúc. Con biết cười để cho những chàng trai xốn xang và thổn thức. Mẹ thích nhìn con cười.

Bức thư thương hiệu của con cũng có thể xem là hành trang cho nhiều bạn gái trẻ
Bức thư “thương hiệu của con” cũng có thể xem là hành trang cho nhiều bạn gái trẻ

Thương hiệu của con là những nhận thức về cuộc sống con biết không?. Con biết cho, biết nhận, biết im lặng, và biết nói đúng những điều người khác đang cần. Học thức rất quan trọng để con có thể yên tâm với công việc, con có vị trí trong xã hội, con tự tin với chính bản thân mình. Nhưng ứng dụng những gì con học được từ sách vở vào cuộc sống mới thực sự quan trọng con gái ạ.

Con sống với những người xung quanh mình bằng tấm lòng chân thành, sự quan tâm, sự kính trọng. Con đã làm được điều kỳ diệu là mọi người luôn yêu quý và tôn trọng con.

Thương hiệu của con là lòng nhân hậu, sự bao dung, tình yêu cuộc sống và con người. Con biết yêu, biết thương, biết cảm nhận cái đẹp, cái thi vị của cuộc sống. Nhưng con vẫn biết dừng đúng lúc, con không lãng phí tình cảm của mình. Mẹ biết rằng con muốn có nhiều trải nghiệm thú vị của cuộc đời. Nhưng mẹ biết con rất trân trọng nhưng phút thăng hoa, rung động của con tim đối với những người khác. Con là người nghiêm túc trong tình cảm, mẹ biết và yên tâm về con.

Thương hiệu của con là hạnh phúc của mẹ, mẹ tin là con hiểu điều này. Người ta luôn muốn tìm kiếm những điều tốt đẹp trong người mẹ để thấy con gái trong hình ảnh đó. Mẹ luôn cố làm tròn trọng trách mà cuộc đời giao phó. Để chàng trai nào đó thấy hình ảnh mẹ là hình ảnh con trong tương lai. Mẹ muốn rằng cuộc hôn nhân hạnh phúc của bố mẹ sẽ là mục tiêu của con. Con sẽ có được một chỗ dựa vững chắc để vượt qua sóng gió của cuộc sống. Mẹ tin là mẹ đủ sức thuyết phục chàng trai đang “ngấp nghé” con.

Con gái ạ, mỗi người đều có giá trị riêng của mình. Mẹ muốn con biết duy trì và phát triển “thương hiệu” mà mẹ con mình đã xây, đã đắp. Mẹ muốn chàng trai nào đó gặp con và sẽ ngạc nhiên với những điều mà con đang có được. Và chàng trai ấy sẽ kiêu hãnh, tự tin khi sống bên con, suốt đời.

Lê Đăng Đạt (dantri.com.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề