Anh lên án Nga đang cố gắng phá hoại phương Tây

Bộ trưởng Quốc phòng Anh lên án Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cố gắng phá hoại phương Tây bằng tuyên truyền dối trá và tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng bằng tin tặc.
Ông cho biết thêm Tổng thống Nga V.Putin đã trở thành đối thủ cạnh tranh trong chiến lược của phương Tây kể từ sau khi Liên bang Xô viết tan rã.
Bộ trưởng Fallon nhấn mạnh liên minh quân sự NATO phải vững chắc để ngăn chặn những hành động của Nga.

Mặc dù lên án Nga mạnh mẽ nhưng ông Fallon cũng kêu gọi hợp tác với Moscow và hy vọng mối quan hệ với Moscow sẽ được cải thiện.

“Chúng tôi hy vọng rằng Nga thay đổi chiến thuật,” Fallon nói.

“Một lần nữa Nga có thể trở thành đối tác điều mà phương Tây luôn mong muốn. Chúng tôi rất hy vọng, xin trích dẫn lời nhà văn Bulgakov “tất cả mọi thứ sẽ đi đúng hướng, thế giới được xây dựng một cách tốt đẹp”, ông nói.

Trong một diễn biến khác Thượng nghị sĩ John McCain đã viết thư kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng quyền của mình theo điều luật về chính sách quốc phòng hiện có để cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina. Bức thư có đoạn
“Đó là sự đột biến của các cuộc tấn công bắt đầu ngay sau ngày ông ấy nói chuyện (cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga – Mỹ) đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Vladimir Putin đang kiểm tra phản ứng khi bạn (Trump) đã là Tổng tư lệnh.”
“Chiến dịch bạo lực của Vladimir Putin để gây bất ổn và chia cắt một đất nước có chủ quyền là Ukraina và sẽ không dừng lại trừ khi ông ấy vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ và cương quyết”.

Đức Dũng (Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề