Ngay lập tức chấm dứt giao tranh đẫm máu – TT Poroshenko

Tổng thống Ucraine ông Poróshenko dự đinh đi Minsk để mà: “Ngay lập tức, vô điều kiện, bất cứ lý do gì để chấm dứt giao tranh đẫm máu và ngồi vào đàm thoại chính trị”.

Tuyên bố trên được đưa ra trong một cuộc thị sát tới thành phố Kramatorsk, nơi vừa xảy ra một vụ tên lửa rơi vào chỗ được cho nơi là trú quân của chính phủ và dân thường làm nhiều người thiệt mạng

“Chúng tôi yêu cầu thế giới mà không cần bất kỳ điều kiện nào. Chúng tôi yêu cầu để ngăn chặn giao tranh đẫm máu, sự rút quân đội nước ngoài, đóng cửa biên giới. Họ không có gì để làm ở nơi đây. Chúng tôi không có xung đột. Chúng tôi sẽ tìm thấy một sự thỏa hiệp trong nội bộ của chúng tôi. Chúng ta phải bảo vệ hòa bình, bảo vệ sự bình yên của thành phố Kramators’k, phải bảo vệ Ukraine, ” – văn phòng báo chí của Tổng thống Poroshenko đưa tin. “Chúng ta sẽ tự giải quyết mọi vấn đề” – ông nói thêm trong cuộc thị sát nơi diễn ra trận oanh kích phá hủy tàn sát, và cáo buộc phiến quân đã dùng bom trùm. Ông cũng đã đến thăm những người bị thương nằm điều trị tại các bệnh viện thành phố sau đó ra lệnh cho các cơ quan chức năng trợ giúp tốt những nạn nhân này. Ông cũng đã tổ chức các cuộc họp về tình hình đặc biệt, và quan trọng liên quan đến thành phố này.

Như đã thông báo: tháp tùng cùng ông Poroshenko có nhà hoạt động xã hội, nhà văn, nhà đạo diễn người Pháp Bernar-Henry Levy, người đã bị sốc nặng khi chứng kiến cảnh tàn phá ở Kramatorsk. Ông cũng lưu ý rằng: “kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy mở mắt coi những tội ác tày trời của bọn phiến quân ly khai khủng bố tại miền đông Ucraine”.

Theo các số liệu chính thức mới nhất, hậu quả của cuộc bắn phá tại Kramatorsk, bao gồm cả các khu dân cư và đại bản doanh ATO “hoạt động chống khủng bố”, đã bị tổn thương 64 người – 29 binh sĩ và 35 dân thường. Trong số này, 16 người đã thiệt mạng. Trong số những người sống sót, 10 người bị thương nghiêm trọng. Đại diện của nước Cộng hoà tự xưng là nhân dân của Donetsk trước đó từ chối bất kỳ sự tham gia trong các cuộc tấn công.

Tolian Hoàng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ngay lập tức chấm dứt giao tranh đẫm máu – TT Poroshenko”:

  1. Tolian Hoang viết:

    Đây là một trong những động thái được coi là rất tích cực của tổng thống Ucraine trước thềm cuộc gặp bốn bên tại Minsk để thỏa thuận ngừng bắn giao tranh ở Donbass miền đông Ucraine.

  2. Nguyen Kim viết:

    Rất ủng hộ những tuyên bố đúng đắn và vô cùng khôn khéo của Poroshenko, lắm thầy nhiều ma, Ukraina không cần quân đội nước ngoài, Ukraina có thể tự giải quyết công việc nội bộ. Rất sáng suốt! Cảm ơn tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề