Ly do đa số lãnh đạo EU không đến Moskva

Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã giải thích lý do tại sao đa số các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ không đến cuộc diễu hành với Putin

Hầu hết các nhà lãnh đạo châu Âu đã không dám đến tham dự cuộc diễu hành ăn mừng chiến thắng tại Moscow vào ngày 09 Tháng Năm, vì họ hiểu Nga có thể ăn mừng chiến thắng gì nữa tiếp theo sau đó. Quan điểm này được thể hiện bởi Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk trong một cuộc tranh luận chính trị về chủ đề “Sự hội nhập châu Âu như là một bài học kinh nghiệm sau Chiến tranh thế giới thứ hai ” trong lễ kỷ niệm lần thứ 70 đã kết thúc ở Gdansk.

“Tôi tin chắc rằng châu Âu đã khác hơn so với năm 1939, nó có thể xuất hiện trọng trách mà người châu Âu có thể cảm thấy có trách nhiệm đối với toàn bộ châu lục, không chỉ đối với đất nước của mình. Tôi tin rằng người châu Âu cần phải thiết tưởng được những hậu quả các hành động của họ. Vì vậy, bằng cách này, rất nhiều người trong chúng ta không dám tham gia vào cuộc diễu hành chiến thắng (ở Moscow -. nb.). Chúng tôi đã hình dung tưởng tượng và bắt đầu suy nghĩ: Người tổ chức cuộc diễu hành này có ý tổ chức cuộc chiến thắng nào nào nữa trong tương lai “- Tusk cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng ngày nay điều ác một lần nữa đã trở thành hiện thực, về điều đó, theo ông, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang biết hơn tất cả . Ông Tusk nói thêm rằng điều đó tại Brussels người ta ai cũng biết rất rõ, nơi tất cả thường xuyên  sử dụng các từ: chiến tranh, khủng hoảng, máu, tử vong hơn bao giờ hết.

“Chúng tôi biết rằng không có quyết định dứt khoát trong lịch sử, chúng ta biết rằng, với sự không may và may mắn…,. Nhưng chúng ta phải có sự chuẩn bị tốt cho các sự kiện mà chúng ta không thể dự đoán được, “- Chủ tịch Hội đồng châu Âu cho biết.

Ông kết luận rằng trong bối cảnh các mối đe dọa hiện nay có trên châu lục, châu Âu có thể mạnh lên và có trách nhiệm.

T.Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề