Chồng Tây vợ Á

Á luôn biết giữ thể diện cho chồng giữa đám đông nhưng khi chỉ có hai người với nhau, muốn được vợ tôn trọng, anh chồng phải đặt gia đình lên trên hết, hết lòng với nhà vợ và giao cho vợ toàn quyền quản lý tài khoản của anh ta trong ngân hàng”.

Xa rồi cái thời lấy vợ Á đồng nghĩa với mang về nhà một con búp bê vừa tận tụy, vừa biết phục tùng chồng, lại chăm lo con cái, nhà cửa hết sức. Nghiên cứu trong 5 năm của một tác giả trên tạp chí Askmen cho rằng, chớ có nhầm lẫn:

  1. Phụ nữ Châu Á là mẫu vợ hoàn hảo, phục tùng chồng và đề cao các giá trị gia đình

Thực tế, hình ảnh phụ nữ châu Á truyền thống biết chăm sóc chồng con, nấu ăn, rửa bát, dọn nhà… đã đi vào xưa cũ. Thế hệ phụ nữ châu Á ngày nay đã khác rồi. Họ được ăn học đến nơi đến chốn, rành công nghệ và rất nhiều trong số họ không ngán phải ly hôn. Họ đã trở nên “mềm mỏng, linh hoạt” hơn, họ mong muốn cả vợ lẫn chồng cùng gánh vác gia đình, và họ cũng tỏ ra “kén chọn” hơn với những kỳ vọng cao hơn ở ông chồng ngoại.

  1. Phụ nữ châu Á ngọt ngào, ngây thơ và dễ bảo

Những ông chồng tây mơ về người vợ lý tưởng giống như cô hầu gái trong nhà, vừa biết chiều ông chủ vừa biết nấu ăn ngon sẽ phải thất vọng vì thực tế không còn như thế. Một cô gái châu Á cho dù số tuổi chỉ bằng một nửa số tuổi ông chồng ngoại của mình cũng không có chuyện hoàn toàn ngây thơ.

Ở mặt khác, chính đàn ông Tây lại được phụ nữ châu Á đánh giá là ngây thơ và mềm mỏng. Họ cho rằng những người đàn ông Tây thích phụ nữ châu Á thường có tính cách mềm mỏng và không được nam tính lắm. “Họ đơn giản, và ít tinh vi hơn đàn ông châu Á”.

  1. Đàn ông Mỹ là “tấm vé đổi đời” cho phụ nữ châu Á

Một số phụ nữ châu Á nghĩ vậy, song họ cũng là những người chưa bao giờ hẹn hò với đàn ông Tây. Họ là những cô gái sống ở đất nước khác mơ về giấc mơ Mỹ, với sự hoa lệ, những con người nhiều tiền. Song thực tế không là mơ. Rất nhiều phụ nữ châu Á đang sống ở những nền kinh tế phát triển trên thế giới nhận ra rằng kết hôn với đàn ông Tây không còn là sự đảm bảo một tình hình tài chính tốt. Và đôi khi, những người phụ nữ nghĩ mình sẽ kết hôn với chồng ngoại để được tự do hơn thì lại vớ ngay phải một ông Tây chỉ muốn tìm vợ châu Á truyền thống.

  1. Tình dục với phụ nữ châu Á rất dễ dàng

Có một thực tế rằng, châu Á sở hữu nền “công nghiệp tình dục” lớn vào bậc nhất thế giới sinh sôi nhiều lợi nhuận. Bởi thế, phần nào đúng khi bạn nói “tình dục với phụ nữ châu Á dễ dàng”. Đó là khi bạn trả tiền để có sex. Song không phải mọi phụ nữ châu Á đều “làm việc” trong “ngành mại dâm”, bởi thế, không có người phụ nữ châu Á nào cho rằng quan điểm thứ 4 này là đúng cả.

Theo Dân Trí


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề