Ukraina đang chuẩn bị cuộc cải cách quân đội với quy mô lớn

Tổng thống Ukraina đã ký tài liệu về một loạt đổi mới trong chính sách quốc phòng của nhà nước.

Để chuẩn bị cải cách quân đội: đó là kế hoạch để các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ tiếp tục hội nhập vào NATO và sẽ không phụ thuộc vào Nga. Do đó, Ukraina vào cuối năm 2018 hoàn toàn từ bỏ việc mua và sử dụng các linh kiện cho các thiết bị quân sự được sản xuất tại Liên bang Nga.

Mục tiêu này được cung cấp bởi Ukraina trong bản tin chiến lược quốc phòng, có chữ ký của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko vào ngày 06 tháng 6 năm 2016.

Bản tin thông báo quan trọng nói rằng trước quốc gia được đặt ra “Mục tiêu hoạt động – để đạt được độc lập hoàn toàn từ nguồn cung cấp thiết bị sản xuất, các loại phụ kiện và những vật liệu được sản xuất từ Liên bang Nga”.

Ngoài ra đến cuối năm 2016 cũng được lên kế hoạch để thông qua một đạo luật về việc thành lập cảnh sát quân sự, bộ phận này sẽ đảm nhận chức năng thực thi pháp luật nghĩa vụ quân sự trong các lực lượng vũ trang Ukraina với việc cung cấp các quyền tiến hành điều tra trước khi đưa ra xét xử việc pham tội của quân nhân và tiến hành giải quyết nhanh chóng các hoạt động điều tra.

Bản tin đặc biệt nói rằng cuối năm 2020 được quy hoạch để thành lập ” các đơn vị riêng mới của quân đội – đấy là các lực lượng hoạt động đặc biệt và các đơn vị lính dù với độ cơ động cao”.  Song song cùng đến thời điểm đó Ukraina có ý định khôi phục lại tiềm năng hải quân quốc gia như được quy định trong phần chiến lược “tới mức đủ để đảm bảo việc bảo vệ bờ biển vùng biển Đen và Azov, đảm bảo sự bất khả xâm phạm biên giới nhà nước và bảo vệ chủ quyền Ukraina trong độc quyền (hàng hải) về kinh tế khu vực, cũng như tham gia vào các hoạt động quốc tế (các hoạt động chung) dưới sự lãnh đạo của NATO và EU “.

Như cơ quan báo chí của Tổng thống Poroshenko cho biết, Bản tin chiến lược quốc phòng của Ukraina là bản kế hoạch bảo vệ, được soạn thảo như là kết quả của việc kiểm tra quốc phòng để xác định hướng chính của việc thực hiện các chính sách quân sự của Ukraina và sự phát triển của lực lượng quốc phòng cho đến cuối năm 2020.

“Bản tin nhằm cung cấp thực tế thực hiện các quy định của Học thuyết quân sự Ukraina và phương thức phát triển lĩnh vực An ninh và Quốc phòng Ukraina, xác định các mục tiêu chiến lược và hoạt động của công cuộc cải cách quốc phòng và những kết quả mong đợi thành tích của chúng có tính đến các mối đe dọa và thách thức quân sự và chính trị hiện nay. xác định cách để đạt được các mục tiêu của cải cách quốc phòng, đặc biệt là nâng cao năng lực quốc phòng, tham gia tích cực trong chính sách an ninh chung và Quốc phòng của Liên minh châu Âu và hợp tác tích cực với NATO trong việc đáp ứng các tiêu chí cần thiết để đạt được thành viên đầy đủ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương “, – báo cáo cho biết.

Như thông tin cho biết Poroshenko sẽ tham gia vào hội nghị thượng đỉnh NATO ở cấp độ của người đứng đầu Nhà nước, sẽ được tổ chức ở Warsaw vào đầu tháng Bảy.

Trong tháng 11 năm 2015 ông Poroshenko nói rằng Ukraina cần tối thiểu là sáu, bảy năm để đáp ứng các yêu cầu có thể gia nhập khối NATO.

Theo kết quả cuộc khảo sát xã hội học của nhóm “Rating”, được tiến hành vào tháng Hai năm 2016, Ukraina gia nhập NATO được 47% người dân Ukraina ủng hộ, 31% số người được hỏi phản đối.

CK2 (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề