OSCE: Quân đội Ukraine và lực lượng ly khai LDR thỏa thuận ngừng bắn

Hiệp ước bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/12. Rút các vũ khí hạng nặng bắt đầu từ ngày 6/12.

Quân đội Ukraine và đại diện của nước cộng hòa tự phong Lugansk thỏa thuận về việc ngừng bắn trên đường giới tuyến từ ngày 5/12 và việc rút vũ khí hạng nặng từ ngày 6/12. Việc này được ghi trong báo cáo của các quan sát viên OSCE và được đăng trên web site của tổ chức vào thứ 2 ngày 1/12.

“Tất cả thỏa thuận về việc ngừng bắn hoàn toàn trên toán giới tuyến giữa quân đội Ukraine và những người kiểm soát LNR, hiệp ước này sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12. Việc rút các loại vũ khí hạng nặng bắt đầu từ ngày 6/12.” – báo cáo có viết.

Theo số liệu của các quan sát viên, quyết định này được chấp nhận bởi các bên theo kết quả cuộc đàm thoại trong khuôn khổ buổi làm việc của trung tâm hỗn hợp về kiểm soát và điều phối việc ngừng bắn và ổn định đường giới tuyến.

В консультациях приняли участие генерал-лейтенанты Владимир Аскаров от Украины и Александр Ленцов от России, представители ЛНР и наблюдатели ОБСЕ. Trong buổi đàm thoại có sự hiện diện của trung tướng Askarov từ phía Ukraine và trung tướng Lensov từ phía Nga.

Trước đó đã được biết về sự đạt được thảo thuận ngừng bắn ở sân bay Donesk. “Chúng tôi đã biết rằng trong quá trình tiến hành đàm phán của các lãnh đạo trung tâm hỗn hợp Nga và Ukraine về vùng sân bay Donesk – Ngừng bắn đã được thực hiện” – trung tâm báo chí của chiến dịch chống khủng bố đã đang trên trang FB của mình.

Ban ngày ngày 1/12 đã có tuyên bố rằng các lãnh đạo trung tâm hồn hợp về kiểm soát và điều phối việc ngừng bắn đã đến sân bày Donesk. Trước đó báo chí đưa tin rằng quân đội Ukraine đã nổ mìn phá hủy terminal cũ của sân bay Donesk và rút khỏi đó.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “OSCE: Quân đội Ukraine và lực lượng ly khai LDR thỏa thuận ngừng bắn”:

 1. Vuyhuy Chuc viết:

  Tin tuc Nong bong hay wa.Thank you.

 2. Thanh Doan viết:

  Khong co dau,mot khi Nga van dung sau lung khung bo (dang con 6000 quan Nga tren dat Ukr)

 3. Le Tuan Ngoc viết:

  xin bác nguồn chắc chắn ( vui lòng không tính tình nguyện viên )

 4. Klitsch Ko viết:

  Cầu mong sớm hòa bình lập lại chi bà con ta được nhờ

 5. Trungdung Pham viết:

  Lính Nga ( toàn dưới dạng tình nguyên viên và lính nghỉ phép) sang chiến đấu trên đất Ukraine, vì Nga có dám công nhận về sự thật đâu ( nếu có chứng minh thực tế ( thì họ bảo lính đi lạc ), vậy đó l làm sao tính đúng được thực tế bao nhiêu lính Nga Le Tuan Ngoc ?

 6. Xuki Ho viết:

  Buồn bời vì tới giờ vẫn ko biết chân lý và sự thật ở đâu! Bị lừa cho đến bao giờ?… Hai ngày 1 và 2, ngay trong khi đại diện QĐ Nga và Ukr thỏa thuận ngừng bắn ở sân bay quân tinh nhuệ Nga tấn công vào sân bay Donetsk và vì thế ăn đủ: Theo thông tin của Nhóm Hàng-200 quân Nga cùng với phiến quân li khai nướng vào đây 200 người cùng với khoảng 100 bị nướng ở Debaltsevo vị chi là 300 người. Ko rõ bên nào bị bên nào lừa trong thời gian thương lượng nhưng kết quả quá bi đát cho Nga và phiến quân. Hãy vào trang Fb của Nhóm Hàng-200 của bà Vasilyeva. Đây là một nhóm thu lượm thông tin từ tất cả các mạng xã hội và báo chí viết về thiệt hại của quân đội Nga ở Donbass. Những ng lính tham chiến sống sót lại cung cấp lên mạng những thông tin mà không thể có được từ truyền thông Nga và Ukraina vì nhiều lý do khác nhau…

 7. Xuki Ho viết:

  Среди террористов, погибших в боях за Донецкий аэропорт 1 декабря, идентифицирован труп и.о. начальника штаба одной из бригад специального назначения ВС РФ.

 8. Vu Hoang Hung viết:

  Chuyện này lại thất bại nhanh thôi. Vì lính ly khai toàn quốc tịch Nga, chúng nó nghe Putin hay nghe anh trùm xã hội đen xứ Lugansk?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề