Công bố danh sách những quyển sách bị cấm đưa vào Ukraina

Trong danh sách có 38 quyển bị kết luận là nguy iểm đối với người Ukraina

Cơ quan truyền thông quốc gia công bố danh sách 38 quyển sách bị quyết định cấm nhập vào lãnh thổ Ukraina, bộ phận báo chí của cơ quan thông báo.

Như trước đó phó trưởng thứ nhất của cơ quan đã tuyên bố, những biện pháp này “bị buộc phải cần thiết thực hiện để ngăn chặn Liên bang Nga chống lại Ukraina bằng chiến tranh thông tin và đưa sai sự thật, lây lan tư tưởng thù hận, chủ nghĩa phát xít, bài ngoại và ly khai”.

 Cụ thể, trong danh sách bị liệt vào có nhà văn người Donesk Berezin hiện đang giữ vị trí lãnh đạo của DNR tự phog – “Chiến tranh 2010. Mặt trận Ukraina” (năm 2009) và “Mặt trận Ukraina. Những ngôi sao đỏ trên Maidan” (2014).Trong danh sách còn có sách của Savishkyi  – “Chiến trường – Ukraina. ĐInh ba bị bẻ gẫy” và tác phẩm của Bobrov “Ukraina trong lửa”.Các sách của các nhà triết học, chính trị học và xã hội học Dutin “Ukraina. Chiến tranh của tôi. Nhật ký địa chính trị” và “Cuộc báo thù Á-Âu của Nga” cũng có trong danh sách.Các quyển sách khác như: “Kiev đầu hàng” – Limonov, “Thảm họa Ukraina. Từ sự gây hấn của Mỹ đến chiến tranh thế giới?” – của cố vấn tổng thống Nga Glazev và nhiều quyển khác cũng bị liệt vào trong danh sách.

Như đã đưa tin, trước đó Ukraina cấm chiếu gần 400 phim và phim bộ của Nga.

Ngoài ra cũng công bố “dang sách đen” các nghệ sỹ Nga bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Công bố danh sách những quyển sách bị cấm đưa vào Ukraina”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề