Nếu bạn phát hiện chồng ngoại tình… đừng khóc!

Hãy tự hào vì bạn đã lấy được người thông minh! Chỉ có người đàn ông thông minh mới biết cách dấu cả một ả chân dài trong túi quần mà không bị mụ vợ già sành công nghệ phát hiện.

Đàn ông muốn ngoại tình thì phải thông minh, hoặc nếu muốn thông minh hơn thì hãy ngoại tình!

Thề có Chúa là tôi nói điều này không phải để khuyến khích các đấng ông chồng tử tế ào ào xách ba lô lên và đi ngoại tình. Đó chỉ là một mệnh đề tổng kết hết sức sát thực và hơi vô trách nhiệm của tôi, một người đàn bà đã sống gần bốn mươi mùa lá rụng và chứng kiến ngày ngày người người lũ lượt rủ nhau đi ngoại tình. Chỉ dám hi vọng mong manh rằng trong đám người đó không có chồng tôi, dù rằng hắn cũng là một gã khá thông minh.

Quay trở lại với mệnh đề: đàn ông muốn ngoại tình phải thông minh, điều này hoàn toàn dễ hiểu. Nó cũng hiển nhiên như là đàn bà muốn ngoại tình thì trước hết phải đẹp (dù rằng thang điểm đẹp cho họ hoàn toàn phụ thuộc và mắt nhìn của đám đàn ông). Để ngoại tình, đàn ông cũng cần đẹp, cần nhiều tiền, cần ga lăng, cần lãng mạn, cần có thời gian, và cần cả tỉ thứ nữa để tham gia vào những cuộc phiêu lưu tình ái, nhưng tỉ thứ đó chỉ là những điều kiện đủ. Một người đàn ông thiếu cả tỉ thứ đó mà chỉ có sự thông minh, anh ta vẫn ngoại tình như thường, có khi còn ngoại tình với toàn gái trẻ đẹp cũng nên.

Vì sao ư? Có vài lý giải cho sự liên quan giữa ngoại tình và thông minh như sau:

Khi ngoại tình, đàn ông cần thông minh để biết xóa sạch dấu vết trước khi về nhà. Nhất là trong thời đại này, phụ nữ là những con cáo già, và công nghệ hiện đại luôn sẵn sàng mài nhọn nanh vuốt cho họ. Anh ở đâu, làm gì, đi với ai, ăn món gì, thậm chí là uống rượu bao nhiêu năm tuổi, chẳng có gì qua mắt nổi các quý bà. Chỉ có người đàn ông thông minh mới biết cách dấu cả một ả chân dài trong túi quần mà không bị mụ vợ già sành công nghệ phát hiện.

Mà một ả chân dài thì sự cồng kềnh không chỉ nằm ở chiều cao mét bảy và cân nặng nửa tạ, mà đống hệ lụy sau đó mới phức tạp: tin nhắn yêu đương, quà cáp biếu xén, thời gian hẹn hò nhà nghỉ, thỉnh thoảng đèo nhau bát phố ăn kem Tràng Tiền, vân vân và vân vân. Đấy, cả đống sự phức tạp rối rắm đó, chỉ có đàn ông thông minh mới biết cách giấu nhẹm đi mà qua mặt được ả vợ cáo già. Tóm lại, để đối phó với những con cáo già, chẳng có cách nào khác là phải biết đánh lừa bằng hình ảnh của một con cừu non.

Khi ngoại tình, đàn ông cần thông minh để chi tiêu hợp lý, nhất là với những người điều kiện tài chính éo le. Anh ta sẽ phải tính toán xem làm thế nào để có tiền mua quà Giáng sinh cho người đẹp mà không lạm vào “thuế thân” phải đóng cho vợ hàng tháng. Phải tính làm sao để đủ trả tiền nhà nghỉ đều đều mà không thâm hụt vào tiền ăn trưa, hay làm thế nào để vừa đủ tiền đổ xăng mỗi ngày mà vẫn có thể hiên ngang dắt tay tình nhân đi shopping ở trung tâm thương mại hạng sang. Đấy, rất là đau đầu, và chỉ có những người đàn ông giỏi toán mới làm được.

Khi ngoại tình, đàn ông cần thông minh để tính toán thời gian hợp lý. Trong khi thị vợ thiết quân luật cho anh ta đúng 6 giờ tối phải có mặt ở nhà, và mỗi cuối tuần phải tháp tùng ả đi siêu thị, thì người đàn ông thông minh vẫn biết cách tìm các kẽ hở thời gian để dành cho gái đẹp. Có thể là giờ bảnh mắt sáng tập thể dục, có thể là giờ trưa văn phòng, hay cũng có thể là giờ chập choạng chiều, anh ta luôn biết tận dụng quỹ thời gian tự do hiếm hoi đó để chớp nhoáng với tình nhân.

Khi ngoại tình, đàn ông cần thông minh để lừa được gái đẹp. Dù rằng bây giờ đàn ông có vợ đôi khi chả cần phải lừa đảo gì cả vẫn có gái đẹp theo đầy, nhưng đấy là với những gã đàn ông đã đẹp giai, kiếm tiền giỏi lại còn ga lăng.

Nhưng những gã đàn ông tiêu tiền của vợ, đi xe của bà nhà, nếu không thông minh, gái đẹp sẽ xa lánh. Và những gã đàn ông trên răng dưới tất, chỉ có trái tim là nóng hôi hổi, nếu không thông minh, gái đẹp sẽ unfriend. Anh ta cần phải thông minh để khiến phái đẹp thấy rằng trao thân cho một người đàn ông không có tiền cũng là một điều thú vị.

Tóm lại, nếu bạn vô tình phát hiện chồng ngoại tình, thì đừng có ngồi đấy mà khóc rưng rức. Cứ vui lên đi, vì đã lấy được một người đàn ông thông minh. Bạn cần tìm cách hạn chế sự thông minh của anh ta lại bằng mọi chiêu thức được đầu tư đôi chút “chất xám”, nhất định tránh chiêu đau đớn khóc lóc vật vã. Khóc nhiều, vật vã nhiều bạn sẽ mệt mỏi, sẽ suy nhược, nó sẽ làm bạn tối kiến đi…

Nói tóm lại, khi chồng ngoại tình, bạn cũng cần phải thông minh để khéo léo tìm cách loại trừ nó, nếu như không muốn viết chữ lên một tờ giấy và… ký tên mình vào đó.

Theo MASK Online


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nếu bạn phát hiện chồng ngoại tình… đừng khóc!”:

  1. Việt Ukraina viết:

    quá chuẩn

  2. sunrise viết:

    rất thú vị. Thank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề