Ukraine, bắt đầu suy nghĩ về khả năng hoàn thành nhà máy điện hạt nhân Khmelnitsky không cần Nga

Ukraine đang nghiên cứu khả năng chấm dứt thỏa thuận với Nga về liên doanh xây dựng các blog(khối) thứ ba và thứ tư của nhà máy điện hạt nhân Khmelnitsky . Đây là tuyên bố của Chủ tịch NAEC “Energoatom” Yuri Nedashkovsky, báo “Hôm nay” viết.
“Các bạn nói đúng: Tố cáo của Hiệp định, như một thỏa thuận liên chính phủ đã được khẳng định của pháp luật hiện hành. Đó là một quá trình lâu dài, nhưng bây giờ chúng ta đang ở đầu của con đường này, “- ông nói với các phóng viên.
Nedashkovsky tái khẳng định rằng tất cả các cơ sở pháp lý trong Ukraine nhằm mục đích dự án hoàn thành các đơn vị (blog 3 và 4) được thực hiện chỉ với công ty “Atomstroyexport” của Nga.
Như bạn đã biết, thỏa thuận giữa Ukraine và Nga về hợp tác trong việc xây dựng các đơn vị (blog) thứ ba và thứ tư mới của nhà máy điện hạt nhân Khmelnitsky đã được ký kết trong năm 2010 ha. Năm 2011, “Energoatom” và “Atomstroyexport” đã ký một thỏa thuận phát triển đồ án kỹ thuật đặt các lò phản ứng VVER-1000 dự án B-392 và cung cấp thiết bị của các lò phản ứng cho các blog điện (khối phát điện) trong tương lai.
http://news.online.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraine, bắt đầu suy nghĩ về khả năng hoàn thành nhà máy điện hạt nhân Khmelnitsky không cần Nga”:

  1. Kieu Hoang viết:

    Trời sinh voi trời sinh cỏ, vỏ quýt dầy có móng tay nhọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề