Bloomberg dự báo nước Nga vỡ nợ

Theo đánh giá của Bloomberg,  Nga lọt vào top 5 các nước có khả năng vỡ nợ cao nhất.

Trong danh sách các nước mà có thể xảy ra tình trạng vỡ nợ, Nga đã vượt qua nhiều quốc như Bồ Đào Nha, Lebanon và Ai Cập.

Vào đầu tuần qua, nhà tài phiệt Mỹ  George Soros đã nói rằng, vì sự sụt giảm mạnh của giá dầu, lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga mạnh hơn nhiều so với hy vọng của các nhà lãnh đạo phương Tây. Soros tin rằng Nga có thể phải đối mặt với tình trạng bị phá sản.

LQC (theo Segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Bloomberg dự báo nước Nga vỡ nợ”:

 1. Ko ai muốn Nga vỡ nợ, chỉ mong tình hình Ukraina ổn định và các quốc gia đặc biệt là Nga Mỹ đặt niềm tin vào nhau.

 2. Sylong Nguyễn viết:

  Tôi yêu văn hóa Nga, con người Nga vốn chân thành. Chế độ độc tài đã làm nước Nga, dân Nga chịu thê thảm. Dân Việt cũng không kém.

 3. Việt Nam ta nói chung rất có tình cảm đối với dân tộc Nga, có thể chính xác hơn là Liên Xô cũ. Thế hệ những người đã có thời gian được đào tạo, công tác tại Liên Xô cũ càng hiểu văn hóa Nga, con người Nga và càng có tình cảm đối với văn hóa và con người Nga hơn. Thực tế là văn hóa Nga rất giàu có và phong phú, rất đáng trân trọng, đúng như bạn Sylong Nguyễn nhận xét. Tuy nhiên tôi không thể hiểu được một bộ phận không nhỏ các bạn Việt Nam, có những người chắc chắn họ không hề có sự tiếp xúc thực tế với nước Nga, nhưng họ thể hiện sự tin yêu một cách hết sức mù quáng, theo kiểu a dua hoặc vì một ý thức hệ chính trị, tôi nghĩ đó là một sự lệch lạc về quan điểm.

 4. Hung Nguyen viết:

  Tôi trước đây cũng nghĩ như bạn Sylong Nguyễn nhưng bây giờ tôi đã nghĩ khác, nếu đân Nga không có tư tưởng Sôvanh bá quyền nước lớn thì độc tài như Putin không thể trở thành tổng thống, dân tộc sao thì lãnh đâọ như vậy thôi..

 5. Thi Vinh Hoang viết:

  Putin là lãnh đạo được dân bầu. Mình tin 82% đó là thật hoặc ít nhất sai số 20% thì vẫn rất cao. Dân nào lãnh đạo nấy. Putin và lãnh đạo hiện nay là tinh thần của nước Nga. Còn Sovanh hay tự ti dân tộc quá lớn mà phải gồng mình thì đang ngâm cứu tiếp Sylong Nguyễn Bạn sang Nga 1 lần để cảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề