Lực lượng Quân đội Iraq tiến sát Mosul

Hôm nay lực lượng đặc biệt Iraq tiến vào gần thành phố Mosul từ phía Đông, mặc dù giao tranh xảy ra dữ dội nhưng họ đã nhích gần tới giới tuyến phòng thủ của thành phố

Các chiến binh thánh chiến cố kìm chân bằng bom xe tự sát, nhưng quân đội Iraq chỉ cách ngoại ô thành phố 3 km và sẽ áp sát trong ngày hôm nay. Tướng Haider Fadhil nói.

Cuộc tấn công diễn ra vào lúc bình minh cho thấy xe bọc thép và xe tăng Abram của quân đội di chuyển trong làng Bazwaya cùng với pháo binh, đạn cối, súng hạng nhẹ của đồng minh và các cuộc không kích đánh vào các vị trí của IS.

Kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 17 tháng 10, các lực lượng Iraq hướng tới thành phố đã đạt được tiến bộ không đồng đều. Ở phía nam chậm hơn, lực lượng Chính phủ vẫn còn cách thành phố hơn 35 km

Quân đội Hoa Kỳ ước tính IS có 3.000 đến 5.000 chiến binh bên trong Mosul và khoảng 1,500-2,500 đang phòng thủ ở vành đai của thành phố. Tổng số có khoảng 1.000 chiến binh nước ngoài.

Một ngày trước đó, hàng ngàn chiến binh đổ xô đến tham gia để giải phóng Mosul khi được nhà nước phê duyệt, lực lượng dân quân Shiite Iraq do Iran hậu thuẫn làm nhiệm vụ cắt đứt Mosul từ phía tây. Trong một loạt các cuộc tấn công trả đũa đánh bom liều chết hôm Chủ Nhật đa số là tấn công trong khu vực lân cận chủ yếu có người Shiite ở Baghdad sinh sống, giết chết ít nhất 17 người.

Một trong các vụ đánh bom nguy hiểm nhất là một quả bom xe đang đỗ đã phát nổ cạnh chợ rau quả và rau quả và gần một trường học trong khu vực Hurriyah tây bắc, giết chết ít nhất 10 người, làm bị thương 34 người. Hôm thứ Hai, IS đã đưa ra một tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Đức Dũng (theo AP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề