Bộ Quốc phòng: Trong năm ngày ở Donbas tiêu diệt gần 600 phiến quân và quân lính Nga

Trong khoảng thời gian ngày 17 đến 22 tháng Giêng, kết quả của các cuộc đối đầu vũ trang giữa LLVT quân đội Ukraine với các băng nhóm khủng bố và các lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên lãnh thổ của vùng Donetsk và Lugansk đã tiêu diệt gần 600 chiến binh ly khai khủng bố và binh lính Nga, 175 người – người bị thương. Điều này đã được báo cáo trong cổng thông tin báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraina.

Theo các thông tin báo chí, con số tổng kết cuối cùng của tổn thất có thể còn lớn hơn nhiều, bởi vì một số người bị thương của đối phương đã được sơ tán ngay khỏi chiến trường.

” bằng những hành động dứt khoát và tính chuyên nghiệp cao của quân đội Ukraine đã bị phá hủy và loại khỏi vòng chiến đấu 14 xe tăng, 43 xe bọc thép, 14 đơn vị của MLRS (hệ thống tên lửa) ” Grad ” và ” Uragan “, 28 đơn vị pháo tự hành, 15 đơn vị thiết bị ô tô vân tải của đối phương,” – tuyên bố cho biết.

Bộ Quốc phòng cũng đã chỉ ra rằng chỉ ở sân bay Donetsk đã tiêu diệt  85 chiến binh khủng bố ly khai, làm 53 người bị thương , phá hủy bảy xe tăng, 12 xe bọc thép, 9 đơn vị  xe kỹ thuật ô tô  và súng MT-12 của đối phương .

“Mặc dù thắng lợi đáng kể của LLVTquân sự Ukraine trên các chiến binh khủng bố , có thiệt hại về người và của đối với những người bảo vệ tổ quốc Ukraina . Trong thời gian này, trong các cuộc đụng độ với kẻ thù 18 thành viên của lực lượng vũ trang của Ukraine hy sinh, 235 người bị thương. Cũng đã mất một chiếc xe tăng, 7 xe BMP , 2 súng MT-12, 7 đơn vị kỹ thuật ô tô, “- Thông tin báo chí cho biết .

N.V (segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Bộ Quốc phòng: Trong năm ngày ở Donbas tiêu diệt gần 600 phiến quân và quân lính Nga”:

 1. Ngọc Anh viết:

  Tuy thắng trận nhưng Ukraina vẫn bó táy thất thủ sân bay Donhet

 2. Hùng Hà viết:

  nhung nguon tin chua dc kiem chung???

 3. Lê Gia Phu viết:

  CẦN CHƯNG BẰNG CHỨNG LÍNH NGA NGỐ CHẾT THÌ MỚI CÓ TÍNH THUYẾT PHỤC NGƯỜI ĐỌC.

 4. Sylong Nguyễn viết:

  Các nhà báo đã đến nghĩa trang Vybouty chẳng hạn, đã bị hành hung và đe dọa. Người ta đã cho các ký giả này hiểu rằng tốt hơn hết là không nên can thiệp vào vấn đề lính Nga ở Ukraina. Rắc rối tương tự cũng xảy ra đối với với những ai đến điều tra tại các bệnh viện quân đội ở Saint Petersburg và Rostov, nơi mà theo các Uỷ ban các Bà mẹ Linh Nga, có rất nhiều binh sĩ bị thương.
  Và ông Lev Shlosberg, một dân biểu thuộc đảng đối lập Yabloko, người đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập về số lính dù được chôn cất tại nghĩa trang Vybouty, thì đã bị kẻ lạ mặt tấn công . Những người này không cướp đi vật gì, mà cũng không nói một lời. Ông bị đánh từ phía sau lưng và bị bỏ lại bất tỉnh trên mặt đất. Ông cho rằng nguyên nhân vụ tấn công là cuộc điều tra của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề