Ban an ninh quốc gia và quốc phòng (SNBO) đưa ra 2 khả năng phát triển tình hình ở Donbass

Nga có thể sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực hay tiếp tục kéo dài xung đột, theo ông Turchinov.

Người đứng đầu SNBO Turchinov đã đưa ra 2 khả năng phát triển tình hình ở vùng ATO.

Phát biểu trước Quốc hội ngày thứ 5, 15/1, ông lưu ý rằng tình hình ở miền đôngUkraine từ đầu năm 2015 ngày càng phức tạp: chỉ riêng những ngày cuối cùng lực lượng ATO đã bị bắn phá 129 lần.

Theo lời ông, SNBO xem xét các phương án phát triển tình hình khác nhau. Thứ nhất – đấy là bắt đầu “cuộc chiến tổng lực trên đất liền” từ phía Nga.

Phương án thứ 2, như ông Turchonov tuyên bố, xem xét đến khả năng Nga không để cho ổn định tình hình ở Ukraine, “chấm dứt sự ổn định trong một cuộc xung đột kéo dài để làm kiệt quệ Ukraine về kinh tế, quân sự và tình thần, tạo ra tiền để để thực hiện mục đích – tiêu diệt sự toàn vẹn quốc gia và sự độc lập của Ukraine”.

Với mục đích không cho phép làm xấu đi tình hình, ông Turchinov kêu gọi các đại biểu đồng thuận ủng hộ lệnh tổng động viên của ông Poroshenko.

Như báo Korrespondent đã đưa tin chỉ mấy ngày cuối quân ly khai đã bắn phá vị trí của quân đội Ukraine 129 lần. Theo lời người phát ngôn của ATO Machiukhin, bắt đầu từ chiều ngày hôm qua các hoạt động của quân ly khai chuyển từ sân bay Donesk sang hướng tỉnh Lugansk.

Về phía mình, lực lượng ly khai thông báo rằng quân đội Ukraine dường như rút khỏi vị trí của họ ở sân bay Donesk. Ngoài ra DNR cũng rút pháo hạng nặng của họ khỏi vùng Avdeevka và Peski.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Ban an ninh quốc gia và quốc phòng (SNBO) đưa ra 2 khả năng phát triển tình hình ở Donbass”:

  1. Khi gấu Nga đã mệt mỏi với cậm vận dai dẳng và nhiều áp lực từ bên trong thì chiến tranh tổng lực là dễ xảy ra lắm 🙁 Cảm ơn anh.

  2. Đánh một nhúm ở đôn bát mà o song thì đánh với ai

  3. bọn ngụy Kiew ăn không được bây giờ lại thành thằng trí phèo nhẩy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề