20% binh sĩ của các tiểu đoàn kiếm tiền ở ATO

Ông Kikhchenko cho rằng các tiểu đoàn cần phải dạy dỗ và thặt chặt kỷ luật.

Tỉnh trưởng tỉnh Donesk, ông Kikhchenko gửi tới Tổng thống Poroshenko báo cáo mà trong đó có phân tích một cách nghiêm túc hoạt động của các tiểu đoàn tình nguyện trên lãnh thổ của tỉnh – tờ Zerkalo Nhedeli đưa tin.

Theo thông tin của tòa báo, họ đã liên lạc với Tỉnh trưởng với đề nghị khẳng định hay gạt bỏ thông tin trên và cho bình luận về tình hình.

“Tài kiệu như vậy đúng là đã được tôi chuẩn bị. Trong báo cáo tôi có đưa ra số lượng tiểu đoàn đóng trên lãnh thổ của tỉnh Donesk và cũng như ai, ở đâu, được giao nhiệm vụ gì. Bởi vậy nội dung của báo cáo tôi không thể đưa ra cho công chúng được.” – ZN.UA đưa lại lời của Tỉnh trưởng.

Ông kể rằng, phân tích trong tài liệu này những vấn đề đòi hỏi phải được giải quyết gấp, trong số đó là thái độ của một loạt các binh sĩ của các tiểu đoàn.

“Chúng ta nói đến việc rằng giữa những người yêu nước Ukraine, hôm nay đang cầm súng bảo vệ đất nước, có khá nhiều những kẻ sử dụng chiến tranh để làm tăng thu nhập. Nếu nói rõ hơn về số lượng người này thì vào khoảng 20%. Tất nhiên không phải ở tất cả các tiểu đoàn. Nhưng không thể không nhận ra và không thể im lặng về những hiện tượng này. – Tỉnh trưởng khẳng định

Ông Kikhchenko bổ sung thêm rằng các tiểu đoàn cần phải nghiêm túc và có hệ thống giáo dục, chỉnh sửa và lập lại trật tự và phải đặt ra đấy là nhiệm vụ.

“Tôi chờ đợi rằng Tổng thống sẽ có phản ứng với báo cáo của tôi và sẽ có những biện pháp kịp thời, hiệu quả. – ông nhấn mạnh.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “20% binh sĩ của các tiểu đoàn kiếm tiền ở ATO”:

  1. Trong bối cảnh hiện nay, Ukraina đang bị nguy cơ ngoại xâm, đối diện thách thức với cuộc chiến tranh toàn diện với Nga, bao người chết, nhà tan, cửa nát, tang thương thì những vấn đề xảy ra như bài của tác giả đưa ở trên cũng chỉ là những chuyện nhỏ. Ukraina sẽ còn khó khăn, còn gian khổ khi còn bị Nga chống phá.

  2. đổi tên thành tiểu đoàn ăn cướp đi là vừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề