Yaresco: vỡ nợ kỹ thuật không ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng

Vỡ nợ kỹ thuật có thể được Ukraine tuyên bố không ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng nội địa và đến những người dân Ukraine bình thường.

Bà Bộ trưởng tài chính Yaresko đã thông báo như vậy trong cuộc phỏng vấn của “TSN. Tuần”.

Bà Yaresco lưu ý rằng Ukraine có thể sẽ ngừng trả nợ như một quyết định tạm thời để bảo vệ nền kinh tế của Ukraine.

“Vâng, đấy là sự vỡ nợ kỹ thuật. Nhưng không cần phải sợ cái từ này. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng của chúng ta. Bởi vì các ngân hàng của chúng ta không chứa nợ nước ngoài trong cân đối của họ. Có nghĩa là không ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của chúng. Nó cũng không ảnh hưởng đến tiền gửi của các công dân. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiền tệ, đến đồng grivna của chúng ta” – Bà Yaresco tuyên bố.

Theo ý kiến của bà, trong trường hợp thực hiện quyết định này, dân chúng không cần phải sợ hãi như đã không làm trước đó vào năm 2000.

“Đấy là vỡ nợ kỹ thuật. Nhân dân không cần phải sợ rằng mọi chương trình vay nợ của chúng ta sẽ bị chấm dứt. Không phải như vậy. IMF đưa ra sự ủng hộ công khai rằng họ hiểu rằng hỗ trợ tài chính cho đất nước chúng ta – đấy là mục đích số 1. Chúng ta có thể đạt được nó hay là tái cơ cấu thích hợp, hay là dừng tạm thời các khoản thanh toán và sau đó là – tái cơ cấu”, – lãnh đạo Bộ tài chính lưu ý.

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Yaresco: vỡ nợ kỹ thuật không ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng”:

  1. Chưa hiểu lắm: :”… các ngân hàng của chúng ta không chứa nợ nước ngoài trong cân đối của họ”? Có đồng nghĩa với việc ngân hàng của Ucraina chỉ có tầm hoạt động trong nội địa ?

  2. Lê Thái Kỳ viết:

    Bây giờ cứ nói thế đã, bất chấp các quy luật tự nhiên và thực tiễn bao nhiêu nước. Sau này lại đổ lỗi cho dân” bị kích động”, “hoảng sợ đi rút tiền”, “đổ xô đi mua ngoại tệ”,” tự đẩy giá $ lên cao”, “tự làm tê liệt hệ thống ngân hàng” ..Mặc dù đó là các quy luật tự nhiên không tránh khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề