Washington bắt điện Kremlin cho biết về việc chuẩn bị cuộc gặp giữa Putin và Obama

Tuyên bố của Washington rằng Vladimir Putin đã tìm kiếm cuộc gặp với Barack Obama, không tương ứng với thực tế, phụ tá tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết. Ông đã tự đưa ra phương án: Mỹ đưa ra đề nghị gặp gỡ, Moscow đã đồng ý.

Tuyên bố của Nhà Trắng rằng cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Barack Obama sẽ được tổ chức theo yêu cầu của phía Nga không phù hợp thực tế. Về điều này tại cuộc họp báo, trợ lý tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết, báo RIA Novosti đưa tin.

Theo ông, thường sự chuẩn bị dạng này cho hội nghị thượng đỉnh được tổ chức kín và các chi tiết của nó không được đưa ra cho công chúng. “Nhưng một khi phía Mỹ đã quyết định giới thiệu phương án của mình trong một hình thức lệch lạc, mà như những gì đã xảy ra trong nhà bếp ngoại giao vào đêm trước của cuộc liên lạc New York với Tổng thống Nga và Hoa Kỳ, thì buộc tôi sẽ phải nói chuyện về những điều thực sự đã xảy ra,” – Ushakov cho biết.

Ngày hôm trước thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest nói rằng Putin “tuyệt vọng” muốn gặp Obama và “liên tục xin” nhà lãnh đạo Mỹ một cuộc gặp cá nhân “không tương ứng với thực tế”. Ushakov gọi đó là “không đúng sự thật”.

“Tôi nhớ lại quan điểm có tính nguyên tắc của chúng tôi, đến một thực tế là chúng tôi không từ chối từ những cuộc liên lạc được đề xuất, chúng tôi thường xuyên ủng hộ cho việc duy trì đối thoại thường xuyên ở cấp cao nhất, đặc biệt là ở đó, có nhiều việc phải thảo luận, rất nhiều ” chủ đề nóng “, trong đó việc tìm kiếm các giải pháp chung, tìm kiếm thỏa hiệp cần thiết, “- Ushakov cho biết.

“Người Mỹ biết rằng nếu Obama muốn tổ chức một cuộc họp ở New York, chúng tôi không có khả năng từ bỏ cuộc họp đó, – trợ lý cho tổng thống tiếp tục. – Tóm lại, mấy ngày trước đó, ngày 19 tháng 9, đích danh từ phủ tổng thống đã nhận được một đề nghị về xem xét hai khả năng cụ thể cho cuộc gặp gỡ của các Tổng thống tại New York. Đã đưa ra khả năng đầu tiên là vào Thứ 3 ngày 29 Tháng 9  và Thứ Hai 28 tháng 9. Chúng tôi liền đồng ý, và chọn khả năng đầu tiên, khoảng vào lúc 17.00 gì đấy “.

Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Washington bắt điện Kremlin cho biết về việc chuẩn bị cuộc gặp giữa Putin và Obama”:

 1. Lê Đức Minh viết:

  Không biết là ai cần gặp ai nữa ?

 2. Kiem Xuan Hoang viết:

  Ai đòi gặp thì cũng được, không quan trọng lém. Cứ cho là anh nga giỏi đi… nhưng quan trọng là giỏi gì mà để dân ngủ mê trong rượu và gái… Nông thông và đô thị chìm trong bùn lầy (ngoài Moskva ra thôi).

 3. Vinh Nguyen viết:

  Truyền thông Nga hay nói đúng hơn là một số kênh định hướng cho Putin thì nói, hay ca tụng, hay chê trách đối phương không ngượng mồm, cứ làm như người đọc không biết gì và như đàn cừu.Ngược lại có nhiều trang báo Nga đưa tin nói chung là trung thực, và cũng kê bác chế độ Putin không mỏi mồm, tờ báo rbc cũng thuộc tờ báo có nhiều người đọc ở Nga, đưa tin kịp thời và chấp nhận được. Phần người đọc chúng ta nếu chịu suy nghĩ một tý thì không có vấn đề gì, chấp nhận ABCD..gì đó, miễn là theo quan điểm đúng và thực tế có thật là được. Bài báo trên có một sự tinh tế mà có lẽ người đọc không chú ý là nội dung đã bẻ cong phần chính của đầu đề tờ báo. Ví dụ washington bắt điện Kremlin …, hay bắt Kremlin đệ trình là gặp có việc gì nói ra, không mất thời gian…, thì người đọc nếu để ý cũng biết ai muốn được gặp, và ai muốn cho gặp hay không. Nhưng nói thực, sau nhiều đường đi nước bước mà Putin sai lầm vấp phải thì uy tín của ông ta trên trường quốc tế tụt theo phương thẳng đứng,đứt lạt…, cho nên chương trị nghị sự chúng ta còn có cơ hội xem đầu tháng 10 trên thế giới nói chung và Ukraina nói riêng sẽ có nhiều cái mới.

 4. Thanh Doan viết:

  Ha ha,My bat dau so nen tt My de nghi gap go gap tt Nga khong nguy to!!???????

 5. Lê Đức Minh viết:

  Khi tiếp nhận thông tin,chúng ta phải tìm hiểu nhiều và phải có tư duy của một quan tòa.Rất tiếc là nhiều người thường theo cảm tính và bị lợi dụng, “được”nhồi nhét theo ý thích của ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề