Kharkov cấm tuần hành kỷ niệm ngày sinh Shevchenko

Chính quyền thành phố lo ngại khủng bố.

Đại diện báo chí của hội đồng thành phố Kharkov thông báo rằng do có những đe dọa khủng bố, chính quyền Kharkov cấm diễu hành trên phố Sumskaya ngày 9/3 nhân kỷ niệm ngày sinh Taras Sevchenko.

Quyết định này đã được thông qua ngày 6/3. Các thành viên của hội đồng đã xem xét đơn của tổ chức “Bảo vệ xã hội”, “Euromaidan- Kharkov”, “Avtomaidan-Kharkov”, “Right Sector”, “Ultras clb bóng đá Mettalis” về việc tiến hành ngày 9/3 lúc 12 giờ mít ting ở tượng đài Sevchenko và 13 giờ diễu hành đến quảng trường “Hiến pháp”.

Trong cuộc họp hội đồng, phó chủ tịch hội đồng thành phố Terekhov thông báo rằng công an thử khuyên lãnh đạo các tổ chức trên không tiến hành diễu hành do có những đe dọa khủng bố nhưng không phải ai cũng nghe lời khuyên của công an.

“Chúng tôi rất lo ngại tình hình hiện xảy ra trong thành phố liên quan đến vụ khủng bố ngày hôm nay khi một chếc xe ô tô bị nổ tung. Vì vậy chúng tôi sẽ đề nghị tòa án cấm việc tiến hành diễu hành. chúng tôi muốn Kharkov được hòa bình và yên ả và chúng tôi không muốn có những nạn nhân mới và những vụ khủng bố mới” – ông Terekhov lưu ý.

Ông cũng hứa rằng nếu tòa án cấm tiền hành diễu hành nhưng những người tổ chức làm ngơ quyết định này thì chính quyền thành phố và các cơ quan công quyền vẫn làm mọi cách để bảo vệ an toàn cho mọi người.

Trước đó có thông báo rằng 2 nghi phạm đánh bom ở Kharkov có liên quan đến thị trưởng thành phố Kernes.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề