Ukraine không thể đánh bại quân đội Nga, cần phải có một giải pháp chính trị

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đã so sánh các  hành động của Putin tại Ukraina với các hành vi của “bạo chúa giữa thế kỷ XX.” Ông bày tỏ hy vọng rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga sẽ làm cho nó phải xem xét lại chính sách của mình.

“Các biện pháp trừng phạt, kết hợp với các hiệu ứng thảm khốc về giá dầu,  nền kinh tế Nga đang đi xuống, đang gây áp lực vào Kremlin … Chúng ta đều biết rằng kết quả cuối cùng là các sự kiện kinh tế không thể bỏ qua. Nếu nền kinh tế lụi bại, bạn không thể hỗ trợ các dự án mạo hiểm ở nước ngoài, chẳng hạn như những gì Putin đang làm. Ông ta sẽ phải điều chỉnh hành vi của mình để tính đến sự suy giảm của nền kinh tế Nga, “- Hammond cho biết , NEWSru.com truyền tin.

Khi sáp nhập Crimea vào Nga Hammond gọi là sự sáp nhập bất hợp pháp và nói thêm: “Người đàn ông này (. Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ed) đã gửi quân qua biên giới và chiếm đóng lãnh thổ của nước khác, những diễn xuất trong thế kỷ 21, giống như bạo chúa nào đấy giữa thế kỷ 20. Các nước văn minh không cư xử như vậy. ”

Nhân đây, Hammond, cũng như các chính trị gia châu Âu khác đã kêu gọi một giải pháp chính trị cho các cuộc xung đột ở miền đông Ukraine. “Ukraine không thể đánh bại quân đội Nga, đấy không phải là một nhiệm vụ thiết thực. Mà cần phải có một quyết định chính trị, “- ông nói.

Mặt khác, Hammond đã không loại trừ rằng quyết định của Anh hiện tại không cung cấp vũ khí cho Kiev có thể được sửa đổi: “quan điểm của Vương quốc Anh vào lúc này là chúng ta không nghĩ rằng việc cung cấp vũ khí là đúng, nhưng, tất nhiên tình hình thay đổi mọi lúc mọi nơi , chúng tôi sẽ phải đánh giá liên tục quan điểm này. ”

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraine không thể đánh bại quân đội Nga, cần phải có một giải pháp chính trị”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề