Ukraina đã tránh được phá sản kỹ thuật

Ukraina đã thanh toán tiếp với số tiền 120 triệu USD Eurobond. Điều này đã được báo Bloomberg đề cập đến các nguồn của mình.

Hôm nay, ngày 24 tháng 7 là thời hạn chót để Ukraina trả nợ theo trái phiếu Eurobond (trái phiếu châu Âu) .

Trước đó có tin rằng ở Ukraina có hai lựa chọn cho hành động tiếp theo, nếu  không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ, hoặc là  thực hiện thanh toán và tiếp tục đàm phán, hoặc áp đặt một lệnh cấm tạm thời, được coi như là một phá sản kỹ thuật.

Theo thỏa thuận với IMF, Kiev nên cần tiết kiệm  hơn $ 15 tỷ USD trong vòng 4 năm, bao gồm cả năm nay là 5,2 tỷ $. Bây giờ Bộ Tài chính khăng khăng đòi xóa 40%  nợ của số tiền gốc. Các chủ nợ về phía mình nhấn mạnh rằng giảm số nợ theo đề nghị của Bộ tài chính Ukraina  là không cần thiết.

Như một sự nhượng bộ về vấn đề tranh cãi này Bộ Tài chính đưa ra một đề nghị không lâu trước đó cho các chủ nợ những bổ sung ” những công cụ phục hồi giá cả” thanh toán sẽ được thực hiện trong  trường hợp chỉ số tăng trưởng GDP của Ukraina được dự đoán cao hơn so với bây giờ .


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Ukraina đã tránh được phá sản kỹ thuật”:

 1. Chuyên Dương viết:

  Như vậy Ukraine tuyên bố cứng rắn để ép các tổ chức tín dung cho vay Quốc tế. Và việc họ cần nhất là tránh phá sản. Đây cũng là tin tốt lành cho thị trường tài chính. Cám ơn anh.

 2. Đây là tin tốt phá tan những ngờ vực cũng như mong muốn của những kẻ chống phá Ukraine. Chúc mừng Ukraine!

 3. Dung Nguyen Van viết:

  võ mồm tý cho nó quan trọng thôi.

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  IMF đồng ý tiếp tục cấp tín dụng rồi. Mừng vui trước ngày 31/7 đi… Họ đã ngầm đồng ý rồi nhé! Putin khóc!

 5. Vinh Nguyen viết:

  Đồng ý chiều hôm qua rồi. Đúng như vậy, 31 tháng 7 dùng tạm 1,7 tỷ thì phải.http://news.meta.ua/cluster:44059901-MVF-odobril-Ukraine-poluchenie-sleduiushchego-transha-finpomoshchi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề