Cựu Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, người bị nghi ngờ cố gắng “đảo chính”, đã treo cổ chết?

Cựu Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Luhansk (LNR) ông Gennady Tsypkalov, người bị nghi ngờ cố gắng để “đảo chính”, được tìm thấy khi đã treo cổ, “Interfax” đưa thông tin  của công tố viên của LNR Sergei Rakhno.

“Tối nay Tsypkalov đã bị bắt, có thể do nhận ra độ sâu của các hành động phạm tội của mình và nhận ra rằng thông tin về các cá nhân thân cận tham gia vào âm mưu để lật đổ chính quyền hợp pháp trong nước là một mối nguy hiểm tuyệt đối cho mạng sống của mình, nên đã tự tử bằng cách treo cổ “, – Rakhno, người đứng đầu việc thực thi pháp luật về giám sát và quản lý trong lĩnh vực quân sự của Văn phòng Tổng Công tố viên của LNR cho biết.

Về việc bắt giữ Tsypkalov được biết đến vào chiều 23 tháng 9. Trong lệnh truy nã có kê khai Alexey Karjakin, là cựu Chủ tịch Hội đồng Quốc gia (Quốc hội) của LNR.

  Đã được lên kế hoạch là vào ngày 24, Tsypkalov sẽ bị thẩm vấn như một nghi can, một cuộc đối đầu sẽ diễn ra với sự tham gia của một trong những nhà lãnh đạo của công an nhân dân LNR, người đã đưa ra những lời thú tội.  

Theo các nhà điều tra, từ năm 2014, một vài người đã thỏa thuận “về việc thực hiện kịch bản việc di chuyển, bao gồm cả loại bỏ vật lý, lãnh đạo của nước cộng hòa mà đại diện là người đứng đầu nước cộng hòa” và các cơ quan nhà nước.

Đồng thời động cơ của những hành động này công tố viên Rakhno đã gọi là phản ứng cho các hành động của chính phủ về chống tham nhũng và tội phạm.

Người đứng đầu LNR Igor Plotnhiski trong tháng Tám, đã sống sót sau một vụ mưu sát, xe của ông đã bị phát nổ. Vụ việc không được báo cáo trong nước, có phải đó là một phần của kế hoạch ám sát bị cáo buộc có kẻ chủ mưu. Trước đây nói rằng đây là cuộc tấn công phá hoại do lính biệt kích Ukraina tổ chức.

Nguyen Hong theo slon.ru 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề