Zakharchenko – là thợ điện, không có gì ngoài chiếc tuốc nơ vít – Yushchenko

Tổng thống thứ ba của Ukraina Viktor Yushchenko nói rằng thủ lĩnh của các chiến binh thuộc băng nhóm khủng bố “DNR” Alexander Zakharchenko – là một tay thợ điện, chẳng có quái gì hơn ngoài  một cái tuốc nơ vít. Về điều này ông Yushchenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “Radio tự do” của Belarus.

“Ngày nay chúng ta đang đàm phán với Zakharchenko. Zakharchenko là ai? Tôi giải thích: đó là tay thợ điện bậc 6. Chấm hết. Hơn nữa, sau lưng tay này không có gì. Tôi sẽ nói rõ hơn: Zakharchenko – không phải là nguồn gây hấn, Zakharchenko – không phải là một nguồn gốc của chiến tranh. Người này không có các loại tên lửa như “Grad”, “Uragan”, “Tornado”, người này không có cả khẩu AK-47, ông ta chẳng có gì cả, có thể ngoài một chiếc tuốc nơ vít “, – Yushchenko khẳng định.

“Trong trường hợp xấu nhất, đó là – vận chuyển gây hấn, và không hơn. Vì vậy, chúng ta hãy xác định, là chúng ta nên đánh vào ai – đánh vào cỗ ngựa chiến tranh thì nên đánh vào ách ngựa hay là đánh vào con ngựa. Vâng đúng vậy, ở đây chúng ta bây giờ đang cùng với châu Âu đánh vào ách ngựa. Và nhắc lại từ “hòa bình”. Tôi có cảm giác rằng chúng ta có một cái gì đó không hiểu về các mối quan hệ chính trị hệ nhân quả này. Vì vậy, một lần nữa tôi xin trở lại với chính sách của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ – là một đối tác chiến lược, người bảo lãnh chính cho toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta… Cần phải nhận ra rằng vấn đề, mà đang có ở phía đông của châu Âu, đây là một vấn đề mà không thể được giải quyết chỉ bằng con đường ngoại giao… Với ngoại giao như hiện nay, ông Putin sẽ định hình và thực hiện chính sách của mình trong nhiều năm như ông ấy đang làm hiện nay “, – Tổng thống thứ 3 của Ukraina tiên đoán.

“Ngoại giao là tốt trước khi xảy ra chiến tranh, khi mà không có chiến tranh. Ngoại giao là tốt, khi các bên, các phía trong cuộc xung đột cố ý đi đến điểm quyết định. Đối với Putin, hôm nay lợi thế này trên xâm lược –  đó là chính trị tự sát. Ông ta chưa bắt đầu quá trình đàm phán chính thức. Do đó, chúng ta nói rằng ngoại giao, tất nhiên, phải nên là có, các cuộc đàm phán cần được tiến hành, nhưng chúng ta cần phải hiểu rằng các cuộc đàm phán đó chẳng mang lại hiệu quả nào cả “- Yushchenko cảnh báo.

Ngoài ra, Yushchenko đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraina sẽ giành chiến thắng trên Tổng thống Nga Vladimir Putin, bởi vì “ma quỷ về phía ông ta, còn Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

Nguyễn Vinh (theo politolog)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Zakharchenko – là thợ điện, không có gì ngoài chiếc tuốc nơ vít – Yushchenko”:

  1. ngo quang viết:

    bài phát biểu của cựu TT Yushchenko hoàn toàn phản án thực tế , đàm phán cái gì khi mà putin chưa thực sự từ bỏ dã tâm phá hoại cuộc cải cách của Ukraine thì dù có thương lượng “normandy” 2,3,4,5,6 gì đi chăng nữa cũng chẳng dẫn tới kết quả nào . còn zakhachenko ,thực chất chỉ là một thằng lính đánh thuê như bao thằng lính đánh thuê khác hay một bù nhìn rơm của kremlin mà thôi nếu còn trung thành thì putin còn trọng dụng ,khi ma không cần nữa thì putin sẽ loại bỏ bằng nhiều cách kể cả hóa kiếp.

    1. nguyễn viết:

      Một trong những người việt hiếm hoi còn lương tri, không vào hùa xu nịnh Putin bạo chúa. Thật buồn khi ở việt nam còn quá nhiều người thờ ơ với nỗi đau của dân tộc ukraina, thậm chí còn ác độc không còn trong suy nghĩ mà còn cả trên truyền thông chính thức mong cho nga xâm lược hoàn toàn đất nước Ukraina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề