Ukraine – đó là cuộc phiêu lưu cuối cùng của Nga

Nhà chính trị Ukraina, nhà hoạt động nhân quyền thời Xô viết, nhà lãnh đạo phong trào người Tatar Crime Mustafa Abdülcemil Dzhemilev nói: Ukraina là cuộc phiêu lưu cuối cùng của Nga, đây không phải là Chechnya và tại đây nước Nga sẽ bị ngẹn thở.

Chính phủ Ý và các nước khác của Liên minh châu Âu (EU) phải nên sử dụng các biện pháp trừng phạt để buộc Nga phải từ bỏ chính sách hung hăng của mình. Về điều này ở cuộc gặp gỡ với các nhà hoạt động của cộng đồng người Ukraine ở Rome, đại biểu quốc hội Ukraina từ Khối Petro Poroshenko, lãnh đạo của Tatars Crimean, Mustafa Dzhemilev nói chuyện, “Radio tự do” cho biết.

“Các lệnh trừng phạt chống lại LB Nga chậm nhưng hoạt động. Nếu cứ tiếp tục tiến tới như vậy, nước Nga sẽ tự mình buộc phải từ bỏ hành vi sai trái côn đồ của họ trên trường quốc tế. Và tất nhiên, điều quan trọng là các biện pháp trừng phạt được thông qua bởi tất cả các nước “- Dzhemilev cho biết.

Theo lãnh đạo người dân Tatars của Crimean, Ukraine phải tiếp tục phong tỏa kinh tế cho bán đảo. Ông Dzhemilev coi đó là một điều thật vô lý ” bỏ tiền túi của mình để nuôi những kẻ xâm lược ”  bởi vì việc chu cấp cho vùng lãnh thổ bị thôn tính sáp nhập Crimea này là Nga phải quan tâm chăm sóc.

Trong đó ông Dzhemilev không loại trừ rằng hành vi như vậy của Kiev có thể làm tăng tính hung hăng xâm lược từ Moscow. “Tôi nghĩ rằng nước Nga sẽ càng tiếp tục leo thang tiến tới thì họ lại càng sẽ nhanh đến đoạn kết của mình. Tôi tin chắc chắn rằng Ukraine – đó là cuộc phiêu lưu cuối cùng của nước Nga. Đây không phải là Chechnya. Tại đây nước Nga sẽ bị tắc thở. Nếu bây giờ tính tổng số thương vong cho người Ukraine là 5-6 nghìn lính, thì ở người Nga – nhiều hơn gấp hai lần rưỡi! Chúng ta bằng những danh dự đã chôn cất tử tế những chiến sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ quốc của mình, còn họ thì chôn người của họ như những con vật “- ngài Dzhemilev kết luận.

Nghị viện Hội đồng châu Âu đã gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga đến cuối năm nay. Vào đêm trước Liên minh châu Âu đã gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Crimea và Sevastopol đến 23 Tháng bảy 2016. Những hạn chế bao gồm lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa của Crime và cấm bất kỳ sự đầu tư nào vào trong khu vực này, kinh doanh du lịch, những công ty tài chính, hỗ trợ kỹ thuật và phát triển cơ sở hạ tầng. Hội đồng EU cũng đã thông qua một quyết định chính thức để gia hạn cho đến cuối năm thời hạn của các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga.

CK2 theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề