Ukraina vào năm 2016 có thể hoàn toàn không mua khí đốt của Nga – Kobolev

Ukraina vào năm 2016 hoàn toàn có thể không cần mua khí đốt tự nhiên của Liên bang Nga. Hôm nay thứ Năm ở Kiev Chủ tịch hội đồng NAK “Naftogaz của Ukraina” Andrew Cobol.

“Trong năm 2016, chúng ta hoàn toàn có thể không cần đến nguồn khí cung cấp từ Nga,” – ông nói.

A.Kobolev nói thêm rằng, nếu cần thiết, Ukraina sẽ có thể mua thêm lượng khí ở Liên minh châu Âu.

Kobolev cũng lưu ý rằng, Ukraina, sau thỏa thuận ba bên ở Brussels, ngày 31 tháng 10 hoàn thành việc mua của “Gazprom” 2 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên của Nga với giá $ 227. mỗi 1000 mét khối, về việc quyết định tiếp tục nhập khẩu khí đốt phụ thuộc vào giá của nó.

Trong đó, người đứng đầu “Naftogaz” đã báo cáo rằng cho đến nay, giá khí đốt tại Châu Âu thấp hơn giá do “Gazprom” đưa ra.

“Chúng tôi bắt đầu mua khí đốt theo đường ống đảo ngược với giá hấp dẫn hơn so với giá khí đốt của Nga. Đây là khối lượng không lớn, nhưng đang có, “- Cobol cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng vào ngày 1 tháng 11, chấm dứt hoàn toàn nhập khẩu khí đốt của Nga sẽ không xảy ra, nhưng khối lượng sẽ được giảm đáng kể.

“Chúng ta từ ngày chủ nhật sẻ có một khối lượng nào đó ít hơn 2 tỷ mét khối. Chúng ta đã lấy lượng khí với một tốc độ kỷ lục 114 triệu mét khối một ngày, và bây giờ thì nó tụt xuống một mức độ nhất định nào đó, mà chúng tôi sẽ xác định “- ông chủ tịch Cobol cho biết.

“Chúng tôi sẽ cân bằng giữa khí châu Âu và Nga để tối ưu hóa danh mục đầu tư mua” – ông nói thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Volodymyr Demchishin nói rằng Ukraina có thể không cần mua khí đốt của Nga trong mùa sưởi ấm mùa đông, với điều kiện nếu mùa đông sẽ ấm áp.

Theo các tài liệu của unn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ukraina vào năm 2016 có thể hoàn toàn không mua khí đốt của Nga – Kobolev”:

  1. Thinh Phan Duc viết:

    Khí đốt Nga (năng lượng) dùng cho công nghiệp nặng phụ trợ cho công nghiệp quốc phòng Nga không còn nữa thì cần gì khí đốt.
    Sinh hoạt của người dân với nhu cầu đun nấu và sưởi ấm thì các nguồn cung khác và kết hợp các dạng năng lượng khác chắc cũng ổn.

  2. Dung Nguyen Van viết:

    EU nó chặt chẽ quá sợ ông em Ukr gian lận giá cả trong thị trường nên cho Ukr chung vào một giỏ cho chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề