Ukraina: Nga sẽ hứng chịu tổn thất cực lớn, nếu mở hành lang đến Crưm

” Hướng Mariupol đối với quân đội Nga – là một chiến lược quan trọng, nhưng tôi nghĩ nước Nga bây giờ sẽ không liều lĩnh tạo một hành lang cho mình, bởi vì để làm được điều đó thì họ cần thiết phải tiến hành tấn công, sử dụng không quân, pháo binh, để ” xay nát “, toàn bộ hành lang này, nhưng hành lang đó vẫn sẽ bị thu hẹp. Ngoài ra, ở nơi đó chúng ta đang có tất cả những cái của mình – đó là pháo binh và cũng như các thứ khác, chưa kể đến thực tế là các loại mìn đã được cài đặt cho những gì cần thiết “- ông nói.

Hai năm rưỡi trời của cuộc chiến tranh, quân đội Ukraina đã được “chuẩn bị và đào tạo rất nghiêm túc” ông Marchuk nhấn mạnh. “Vì vậy, nếu mà Nga dám liều lĩnh mở hành lang, thì họ sẽ phải chịu những tổn thất cực kỳ lớn, bởi vì cái đó không bất ngờ đối với Ukraina “, – ông nói thêm.

Từ quan điểm của ý thức tỉnh táo, quân đội Nga sẽ không xông tiến qua Mariupol nhằm tạo một tuyến hành lang bộ tới bán đảo Crưm, Đại tướng quân đội Ukraina Marchuk nhận định, các lực lượng vũ trang Ukraina hơn hai năm qua đã được chuẩn bị rất tốt để sẵn sàng gây ” những tổn thất nặng nề” cho đội quân xâm lược Nga, nếu điện Kremlin quyết định mở tuyến hành lang đường bộ tới bán đảo sáp nhập Crưm. Đây là tuyên bố của Đại tướng quân đội 4 sao Ukraina và là đại diện của Ukraina tại các cuộc đàm phán ở Minsk Yevhen Marchuk, báo Ukrinform đưa tin cho biết.

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề