Điều tra thảm họa MH17

Cơ quan tình báo Đức ngày 19/10 tuyên bố, lực lượng ly khai đã gây nên thảm kịch của chuyến bay MH17 trên bầu trời phía đông Ukraine hôm 17/7. Đức cáo buộc lực lượng ly khai đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia bằng hệ thống tên lửa Buk, tên lửa được khai hỏa tại một trong những căn cứ quân sự Ukraine, giết chết 298 người gồm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn.

Lãnh đạo cơ quan tình báo Liên bang Đức Gerhard Schindler đã phát biểu vấn đề này trước các thành viên của cơ quan giám sát quốc hội Bundestag Đức từ hôm 8 tháng 10 với những bằng chứng vững chắc.

Xung quanh thảm kịch  chuyến bay MH17 này đã có nhiều nguồn tin và cáo buộc lẫn nhau giữa các bên liên quan. Ủy ban An toàn Hà Lan (DSB) điều tra “hộp đen” đã kết luận, nguyên nhân máy bay MH17 bị nổ tung trên bầu trời Ukraine là do một số lượng lớn vật thể tác động mạnh từ bên ngoài xuyên vào máy bay, và không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay gặp nạn do trục trặc kỹ thuật hay do sai sót của phi hành đoàn. Tuy nhiên Hà Lan chưa đưa ra những kết tội đối với một lực lượng cụ thể nào như quan điểm của phía Đức đã đưa ra lần này.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 10 phản hồi cho bài viết “Điều tra thảm họa MH17”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Cứ đợi đến khi có kết quả chính thức rồi bình luận một thể. Nhưng đây cũng bắt mấy anh theo phe Nga bớt hung hăng cho rằng vụ việc đang bị nhấn chìm.

 2. Nhất trí với anh Vu Hoang Hung, không phân biệt, bênh vực cho bên nào, bất cứ thế lực nào gây ra thảm họa này cũng phải trả lời về tội ác đã gây ra.

 3. Khanh Le viết:

  Chac phai doi ket qua dieu tra chinh thuc chu ông Đức này mỗi lúc nói một kiểu, bên nao gây ra bên đó phải chịu trách nhiệm

 4. Le Tuan Ngoc viết:

  Thế mà e tưởng mỗi anh Nga là còn kêu gọi ko cho sự việc chìm xuống, hóa ra vẫn còn anh Đức à

 5. Khanh Le viết:

  Sáng nay đi trên đường nghe VOV : BQP U bác bỏ thông tin của tình báo Đức là quân ly khai bắn MH17 bằng tên lửa của quân đội U từ vùng quân đội U kiểm soát, buồn cười chưa

 6. Hoang Hai Nam viết:

  Khanh Le à BBC Ucraina có bài. Mình đã post.

 7. Ai biết tiếng Nga thì đọc bài này để khỏi hiểu sai vấn đề như cái com. ở trên, nội dung tóm tắt: Bộ Quốc phòng Ukraina tuyên bố rằng máy bay Malaysia bị bắn hạ không phải bằng tên lửa “Buck” của Ukraina do quân ly khai chiếm được tại các đơn vị quân đội Ukraina. http://www.day.kiev.ua/ru/news/201014-v-minoborony-zayavlyayut-chto-v-malaziyskiy-samolet-strelyali-s-ne-ukrainskoy-buka

 8. Anh Già viết:

  Chẳng có báo nào nói là “Ukraina làm giả chứng cớ” ngoại trừ Vietplus và khi tôi vào đó thì báo đó viết thế này “Theo hãng tin Rai Novostri”. Bài này ở Reuters cũng đăng. Có điều là tại sao đầu tháng đã báo cáo mà mãi bây giờ mới đưa tin cho báo? Vì PT vẫn ngang tàng bất chấp tất cả, thời gian nữa,sẽ rõ thôi. Dù gì PT có như thế nào vẫn được yêu mến, sùng bái. Những kẻ đó sẽ mất thăng bằng, đập đầu vào ghế đá, lăn lóc trên vỉa hè khi PT khuất núi. Và hãy lưu truyền cho đời con đời cháu “PT là ông tổ của nhà ta, hãy luôn thắp cho ông nén hương vào bât kỳ lúc nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề