Ukraina: Nga đã thay đổi chiến thuật

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraina Vasyl Gritsak nói rằng kẻ xâm lược Nga cố gắng tạo ra cảnh tượng như là cuộc xung đột trong khu vực Donbass đang bị đóng băng và làm mất ổn định tình hình ở trong Ukraina. Ông nói điều này hôm nay trong quá trình diễn ra sự kiện ở Học Viện An ninh Quốc gia  Ukraina nhân dịp kỷ niệm ngày cách mạng nhân phẩm và tự do.

“Kẻ xâm lược Nga đã thay đổi chiến thuật. Chiến thuật của Nga là tạo ra cho mọi người thấy có sự đóng băng cuộc xung đột ở Donbass Ukraina và làm mọi thứ để tạo ra sự mất ổn định tình hình trong nước, với mục đích nhằm hủy diệt nhà nước Ukraina của chúng ta “, – Gritsak cho biết.

Đó là lý do tại sao, theo người đứng đầu cơ quan an ninh nhà nước, nhân dân Ukraina ngày hôm nay, hơn bao giờ hết, phải  chung lưng đấu cật đoàn kết cùng nhau như một khối.

“Trên thực tế đã bắt đầu có cuộc chiến tranh không tuyên bố giữa Nga và Ukraina. Thực tế hầu như tất cả các nhà lãnh đạo chính trị đã bỏ chạy, những người thực thi pháp luật, những người lãnh đạo quân đội đã bỏ chạy. Kẻ thù đã sáp nhập Crimea của chúng ta, và một lần nữa những tấm gương của các anh hùng một trăm thiên sử ở Maidan rất có ý nghĩa và là động lực tuyệt vời đối với những người có tinh thần kiên cường bất khuất, không do dự, vội vã xả thân mình về phía đông của đất nước để bảo vệ quê hương “- Gritsak nhấn mạnh.

Ông cũng công bố các con số: ở phía đông của đất nước đã có 11 nhân viên của SBU bị hy sinh, 2 trong số đó được truy tặng danh hiệu “Anh hùng Ukraina”; hơn 100 người khác của cơ quan an ninh Ukraina đã thành thương tật và bị chấn thương.

Nguồn: “Interfax-Ukraina”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề