Ukraina đóng cửa các trạm kiểm soát địa phương tại biên giới với Nga

Theo Nghị định số 86 của Văn phòng chính phủ Ukraina ngày 04/03 áp đặt sự hạn chế tạm thời xuất nhập cảnh qua biên giới Ukraina đối với người dân địa phương tại khu vực biên giới với Nga.

Cụ thể, kể từ ngày 16/3, đình chỉ sự hoạt động tại các trạm kiểm soát địa phương.

Việc kiểm soát và cho phép các đối tượng người dân tại các khu vực trên xuất nhập cảnh qua biên giới sẽ được thực hiện tại các trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế, và bằng hộ chiếu ra nước ngoài. Hộ chiếu nội địa của các công dân Liên bang Nga cũng như Giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi) để nhập cảnh vào Ukraina như quy định trước kia sẽ là không hợp lệ.

Công dân Nga sẽ được cư trú trên lãnh thổ Ukraina tới 90 ngày, trong vòng 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

3136747

Nữ bộ đội biên phòng Ukraina

Trước đó theo thông báo của Cơ quan Biên phòng Ukraina ngày 21/2, Ukraina đã đóng cửa 23 trạm kiểm soát dọc khu vực biên giới với Nga, bao gồm 1 trạm ở khu vực tỉnh Kharcov, 10 trạm ở khu vực tỉnh Lugansk, 9 trạm ở khu vực tỉnh Sumy, 1 trạm ở khu vực tỉnh Chernigov và 2 trạm tại khu vực tỉnh Donetsk.

1337154797

Bộ đội biên phòng Ukraina tăng cường an ninh biên giới khu vực phía đông Donbass

Theo Cơ quan Biên phòng Ukraina, quyết định này là một biện pháp tăng cường sự kiểm soát tại các cửa khẩu biên giới và tập trung lực lượng vào những khu vực trọng điểm hơn trên biên giới với Nga.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề