Thanh niên hi sinh vì cứu người: Người được cứu bỏ đi

“Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông này đã lên xe nổ máy phóng đi luôn chứ không ở lại đưa Bửu đi cấp cứu cùng người nhà.”

Xung quanh thông tin vụ thanh niên 19 tuổi cứu người đàn ông đi trên đường ray nhưng bản thân lại bị tông và văng ra xa tử vong, chiều ngày 4/2, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Huỳnh Ngọc Sơn (trú tại thôn Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cho biết:
“Người đàn ông được con trai tôi cứu sống chỉ bị rách ông quần còn da thịt không việc gì hết. Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông này đã lên xe nổ máy phóng đi luôn chứ không ở lại đưa Bửu đi cấp cứu cùng người nhà.
Đến hôm nay (4/2) gia đình làm mai táng cho Bửu cũng không thấy người đàn ông được cứu hay gia đình đến tiễn đưa, chia buồn”.
Theo ông Sơn: “Thấy Bửa bị tàu tông như vậy nên gia đình và hàng xóm cuống cuồng gọi xe con đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay nên không để ý được biển số xe của người đàn ông được cứu”.

Nói về hành động xả thân cứu người của Bửu, ông Sơn nói: “Bửu nghĩ rằng, đẩy được người đàn ông đang chắp tay đi giữa đường ray tàu đó ra thì Bửu cũng nhảy ra luôn nhưng không ngờ con tàu này lại chạy với vận tốc nhanh như vậy. Hơn nữa, cũng vì Bửu nghĩ ở đây lâu rồi nên tàu qua lại như nào là xác định được nên mới hành động như vậy”.
Cũng theo lời người cha: “Bửu tuy là thanh niên còn trẻ nhưng tính tình rất kỹ lưỡng. Nhà ở gần đường ray tàu nên cứ hễ thấy đứa trẻ nào chơi gần đó là Bửu lại ra nhắc nhở và không cho chơi ở đó nữa. Bửu là đứa con trai duy nhất của gia đình cũng là đứa cháu đích tôn của dòng họ Huỳnh. Sự ra đi của Bửu khiến tôi và gia đình cảm thấy rất buồn và thương tiếc”.
Như thông tin báo Đất Việt đã đưa, sáng ngày 3/2, người dân thôn Mỹ Điền bàng hoàng trước việc Huỳnh Công Bửu (19 tuổi, trú tại địa chỉ trên) đã hi sinh tính mạng của mình để cứu một người đàn ông.
Được biết, Bửu cũng bị bệnh và đang được điều trị tại Bệnh viện ở TP, Quy Nhơn. Mới sáng 3/2, Bửu được gia đình xin bệnh viện cho về thăm nhà rồi sẽ nhập viện tiếp vào ngày hôm sau.
Khoảng 11h30 sáng 3/2, đang đứng chơi trước cửa nhà thì Bửu phát hiện một người đàn ông chưa rõ danh tính đang thất thần đi bộ trên đường ray. Cùng lúc đó, đoàn tàu khách mang ký hiệu SE 13 do lái tàu Lê Hữu Lợi (xí nghiệp đầu máy Đà Nẵng) điều khiển chạy hướng Hà Nội – Sài Gòn đang lao đến và bấm còi inh ỏi. Bửu lao ra đẩy người đàn ông khỏi đường ray.
Do khi đẩy bị mất đà, Bửu bị đoàn tàu SE 13 tông thẳng và hất văng xa một đoạn 10m rồi tử vong ngay sau đó, còn người đàn ông được cứu sống.
Thu Hoài (báo Đất Việt)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề