Ukraina đã vượt Nga về sản xuất tên lửa

Ukraina đã bỏ qua Liên bang Nga trong việc sản xuất các loại tên lửa. Đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban quốc hội Ukraina về An ninh Quốc gia và Quốc phòng, Phó chủ tịch của phe Mặt trận nhân dân ở quốc hội Sergei Pashinsky cho biết trên kênh TV “Channel 5”.

Ông nhấn mạnh rằng ngày nay Ukraina đã phát triển tên lửa, loại mà ở Nga không có. “Chúng ta đã bắt đầu các chương trình mới. Và tôi hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối muốn thông báo cho các bạn rằng trong năm nay, chúng ta đã làm được những điều rất độc đáo… Tôi long trọng tuyên bố là chúng ta đã vượt và bỏ qua Nga về vũ khí loại này. Bây giờ đang hoàn thiện các cuộc kiểm tra nhà nước và trong năm tiếp đã xem xét việc mua sắm một số bộ phận, mà sẽ được sử dụng đến ” – ông cho biết, đồng thời ông Pashinsky cũng đã nhấn mạnh rằng Liên bang Nga đã không thể chế tạo loại vũ khí tương tự như đang có, ví dụ, như ở Mỹ, nhưng ở đó chí phí vô cùng lớn.

Trước đó, đã có tin cho biết rằng Văn phòng chính phủ Ukraina đang có kế hoạch cho phép nhà máy “Leninskaya Kuznitsa” xuất nhập khẩu hàng hóa quân sự.

CK2 (theo rbc)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề