Lầu Năm Góc đã thông qua một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự xâm lăng của Nga

Mỹ đang nâng cấp các lực lượng chiến đấu và các nguồn lực của mình để kiềm chế sự xâm lược của Nga. Về điều này người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter đã công bố cho biết hôm thứ bảy tại diễn đàn quân sự quốc gia trong thư viện tổng thống Ronald Reagan ở California, hãng tin AFP cho biết.

“Chúng ta đang hiện đại hóa các lực lượng quân sự và các nguồn lực của chúng ta, cũng như các kế hoạch ứng phó –  như là tự mình hoặc kết hợp với các đồng minh của chúng ta – với mục đích nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Nga và để giảm sự tổn thương cho các đồng minh và đối tác của chúng ta” – Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Carter cho biết.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc đã cho biết rằng Hoa Kỳ, đặc biệt, hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của mình, đầu tư vào việc phát triển các công nghệ mới như các loại máy bay không người lái, máy bay ném bom tầm xa mới, laser, và ứng dụng hệ thống mới của chiến tranh điện tử.

Bộ trưởng Carter cũng kể về loại vũ khí mới sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên, vũ khí mà ông ta không thể mô tả trong bài phát biểu của mình. Ngoài ra, theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, Hoa Kỳ cũng “cập nhật và cải thiện chiến thuật hoạt động để ngăn chặn Nga, khi mà hành vi của họ đã thay đổi”.

” Và Cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng những khả năng khác của quốc gia, mở rộng các chiến dịch thông tin để đảm bảo việc cung cấp thông tin đáng trung thực, và cũng như đã áp dụng các biện pháp trừng phạt nhắm mục tiêu, trong đó có tác động đến Nga” – Carter kết luận.

Theo báo sự thật Ukraina


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Lầu Năm Góc đã thông qua một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự xâm lăng của Nga”:

  1. Cao Nam viết:

    Sau khi Liên Xô tan rã, các nước phương Tây mong muốn Nga hoà nhập vào các giá trị chung cơ bản là nhà nước pháp quyền, dân chủ và thịnh vượng. Điều này đã đạt được ít nhiều trong thập kỷ 90 thế kỷ 20 và châu Âu thực sự bình yên; Mỹ chuyển trọng tâm, rút dần lực lượng; ngân sách quốc phòng EU đều dưới 2o/o GDP. Tuy nhiên, Nga đã không thể xác lập về một quốc gia pháp quyền và thịnh vượng; khát vọng một đế chế và hành xử gần đây rất nguy hiểm. Bên cạnh đó TQ cũng đang tích tụ sức mạnh chi khát vọng nước lớn. Việc Mỹ xác lập một chiến lược dài hơi để ngăn chặn tư tưởng thống trị là hết sức cần thiết cho nền văn minh của loài người.

    1. Vinh Nguyen viết:

      Rất tiếc và rất tiếc, mình cũng cảm thấy hài lòng khi các nước lớn dần dần hòa nhập chung với nhau, và có các dự án cùng nhau lên sao kim sao hỏa, rồi thì cùng nhau chống lại nếu có “giặc từ hành tinh khác” tấn công. Nhưng cuối cùng vì mấy cái đầu nóng của TQ và Nga là hỏng hết việc. Người VN ta còn gọi là “sung sướng lắm nên rực mỡ” chăng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề